Trung Lao thánh lễ đặt viên đá đầu tiên

Thứ hai - 24/09/2018 19:23  4663
Chúa Nhật ngày 23 tháng 9 năm 2018 là một ngày hồng phúc, một ngày trọn vẹn niềm vui và hạnh phúc cho giáo xứ Đền thánh Trung Lao khi được vinh dự đón tiếp Đức Cha Giáo phận về đặt viên đá đầu tiên xây dựng thánh đường mới. Niềm vui còn được nhân lên trong dịp này khi có 267 em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích Thêm sức, đồng thời trong thánh lễ này Đức Cha cũng ban ơn toàn xá cho cộng đoàn tham dự.
 
trh9644

Đúng 09 giờ các đoàn hội tiến về trung tâm mục vụ giáo xứ đón đoàn lễ nghi tiến ra nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn đặt viên đá đầu tiên và ban bí tích thêm sức trước sự hiện diện đông đảo của quý cha trong giáo phận cũng như giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
 
img 1758

Lời mở đầu, Đức Cha Tôma nhắc nhớ tâm tình tạ ơn về biết bao ơn lành mà giáo xứ đã được lãnh nhận qua lời chuyển cầu của Mẹ Thiên Chúa tước hiệu Đền thánh. Ngài cũng không quên mời gọi cầu nguyện cho các bậc tiền ân, các vị ân nhân của giáo xứ.
 
trh9669

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, khởi từ mầu nhiệm cứu độ và sự hy sinh anh dũng để bảo vệ đức tin của các thánh Tông đồ và thánh tử đạo Việt Nam, người Cha chung giáo phận kêu gọi cộng đoàn can đảm mạnh mẽ đứng lên rao giảng lời Chúa bằng chính đời sống. Đặc biệt, ngỏ lời với 267 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức, Đức Cha cầu chúc cho các em luôn biết quý trọng và gìn giữ bảy ơn Chúa Thánh Thần trong tâm hồn, luôn biết cầu xin và lắng nghe tiếng nói của Chúa Thánh Thần, để từ đó trở thành những người tín hữu trưởng thành sẵn sàng làm chứng cho Chúa.
 
img 5932
img 5889

Sau bài giảng, Đức Cha ghi dấu ấn Chúa Thánh Thần trên 267 em lãnh nhận, tiếp đó Đức Cha làm phép đặt viên đá đầu tiên. 
 
img 1795
img 5965
img 5968

Trước khi Đức Cha ban ơn toàn xá và phép lành cuối lễ, ông trùm chánh giáo xứ thay lời cho cộng đoàn nói lên lời tri ân đối với Đức Cha Tôma khả kính, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa hiện diện trong ngày trọng đại này.
 
img 5977

Ước mong với 3 niềm vui lớn trong ngày trọng đại của giáo xứ sẽ không chỉ dừng lại trong thánh lễ ngày hôm nay cũng như các công việc mừng mà sẽ còn tiếp tục nối dài mãi mãi để làm rạng danh Chúa. Đặc biệt cộng đoàn trong giáo xứ luôn cầu xin Chúa và Đức Mẹ để chở che gìn giữ cho công trình xây dựng ngôi thánh đường mới được sớm được hoàn thành.
 
trh9827
img 2086 chuan
 
Truyền thông giáo hạt Tương Nam
ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập89
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Hôm nay24,430
  • Tháng hiện tại219,672
  • Tổng lượt truy cập27,369,094
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây