Giáo xứ Kiên Lao mừng Đại lễ Mẹ Mân Côi

Thứ ba - 09/10/2018 00:11  2802
Cứ mỗi độ Tháng Mười về, người Công giáo trên toàn thế giới lại dành riêng để dâng lên Mẹ những lời kinh Kính Mừng trong tràng chuỗi Mân Côi, tỏ lòng con thảo với Mẹ Maria, Mẹ của mỗi gia đình và của từng tín hữu. Đây cũng là thời gian ân sủng, để các tín hữu cùng Mẹ tạ ơn Thiên Chúa và cảm nghiệm tình mẫu tử của Người.  Ý thức tầm quan trọng và giá trị của kinh Mân Côi, giáo xứ đền thánh Kiên Lao hân hoan cung nghinh Đức Mẹ Mân Côi và các thánh tử đạo Việt Nam, cử hành thánh lễ kính Mẹ cách trọng thể và sốt sắng.
 
still0601 00012

Nhân sự kiện trọng đại Giáo hội Việt Nam kỷ niệm 117 vị thánh tử đạo Việt Nam được phong hiển thánh tròn 30 năm (1988 - 2018), Cha xứ Giuse Trần Quốc Tuyến đã lo liệu, sắp xếp, và tổ chức thánh lễ kính Đức Mẹ và hành hương viếng các thánh tử đạo Việt Nam lãnh ơn toàn xá một cách chu đáo vào Chúa Nhật, ngày 07 tháng 10 năm 2018. Đúng 14h chiều Cha xứ đặt Mình Thánh, các hội đoàn đã tham dự chầu Chúa thật sốt sắng, sau đó cung nghinh Đức Mẹ và các thánh tử đạo.

Lời kinh Kính mừng ngân vang trong đoàn rước kiệu linh thiêng, thể hiện tình con thảo của Cộng đoàn dân Chúa giáo xứ đền thánh dành cho Mẹ. Chúng con tin chắc rằng Mẹ sẽ bằng lòng với những gì đoàn con dâng lên Mẹ chiều nay.

 
dji 0068 1

Cao điểm của ngày tôn vinh Mẹ Mân Côi là Thánh lễ đồng tế trọng thể do Cha xứ chủ tế cùng quý Cha đồng tế, với khoảng trên dưới năm ngàn giáo dân tham dự. Sứ điệp Lời Chúa đã được Cha Giám Đốc Học Viện Têrêsa Avila Giuse Vũ Ngọc Tứ diễn giải cách tâm tình và sâu sắc. Ngài kêu gọi Cộng đoàn hướng nhìn lên Mẹ Maria, để noi gương Mẹ, lắng nghe và thi hành thánh ý Chúa trong mọi biến cố buồn vui cuộc sống. Ngài nhắn nhủ mỗi gia đình hãy siêng năng lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày, như là phương thế hữu hiệu để cải thiện đời sống và làm chứng nhân cho tình yêu Chúa giữa cuộc đời. Ai yếu đuối, kinh Mân Côi đem lại cho họ sức mạnh; ai tội lỗi, kinh Mân Côi dắt họ về với ơn thánh; ai bất hạnh, kinh Mân Côi giúp họ bình tĩnh vươn lên; ai khô khan nguội lạnh, kinh Mân Côi giúp khám phá ra những ánh lửa nhen nhúm, ẩn giấu trong những đám tro tưởng như nguội lạnh. Thật hạnh phúc nếu mỗi người nhận ra sức mạnh và giá trị tuyệt vời của kinh Mân Côi!
 
still0601 00009
still0601 00008
 
still0601 00010

Cùng với Mẹ, đoàn con dâng lên Chúa nén hương trầm, dâng lên Chúa từng lời kinh Kính mừng chất chứa gánh nặng và âu lo cuộc đời, dâng Chúa từng câu ca tiếng hát, từng ước mơ, từng hy vọng, từng niềm vui nỗi buồn, từng đắng cay ngọt bùi của con người trong kiếp nhân sinh. Xin Chúa đón nhận tấm lòng chân thành của đoàn con.

Ước gì mỗi người, mỗi gia đình trong giáo xứ đền thánh Kiên Lao siêng năng đọc kinh Mân Côi mỗi ngày. Nhờ Mẹ, chúng ta nhận ra được giá trị và sức mạnh vạn năng của kinh Mân Côi, để dầu khi gặp bão táp mưa sa, hay những lúc mây mù giăng kín cuộc đời, chúng ta biết chạy đến kêu xin Mẹ: “Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi nay và trong giờ lâm tử”. Amen.

 
dji 0051

Tác giả bài viết: Toản Linh

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Hôm nay18,306
  • Tháng hiện tại284,470
  • Tổng lượt truy cập27,433,892
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây