Giáo xứ Định Hải khai mạc tuần chầu

Chủ nhật - 15/01/2017 13:31  2856
Hôm thứ Bảy, ngày 14/1/2017 toàn thể giáo xứ Định Hải đã rước trọng thể cung nghinh Chúa, Đức Mẹ, các thánh và bước vào tham dự thánh lễ khai mạc tuần chầu giáo xứ.
 
 
Tuần chầu giáo xứ được thay mặt giáo phận chầu Chúa Giêsu Thánh Thể vào các ngày giáp với những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, nên hầu hết bà con giáo dân trong giáo xứ đi làm ăn và học tập ở nơi xa, đều sắp xếp công việc để sớm trở về với quê hương, cùng nhau tham dự các giờ chầu thay phiên nhau trong suốt một tuần, cùng với cha chánh xứ qua các giờ tĩnh tâm để cùng nhau xem lại các thiếu sót chuẩn bị tâm hồn kỹ lưỡng để hướng tới ngày đại lễ.
 
Cuộc rước kiệu quanh khuôn viên giáo xứ được bắt đầu sau những bài trống và kèn nhộn nhịp, oai hùng hòa với các đoàn hội đủ các sắc mầu trang phục.

 
 

Sau khi cuộc rước kết thúc, cộng đoàn cùng nhau tiến vào thánh đường để chuẩn bị thánh lễ khai mạc, Cha chánh xứ Gioan Baotixita chủ sự cùng, đồng tế với Cha có cha cố quê hương, Cha giáo Giuse Vũ ngọc Tứ, và Cha xứ Thiện giáo Giuse Nguyễn Văn Năng.
 
Cũng trong tâm tình hân hoan của ngày khai mạc chầu, trong phần giảng lễ Cha giáo Giuse đã chia sẻ cho cộng đoàn thấy được tầm quan trọng của tuần chầu cũng như giúp cho cộng đoàn hiểu được ý nghĩa của việc suy tôn Thánh Thể Chúa qua các tuần chầu lượt mà các giáo xứ đảm nhận.
 
Thánh lễ kết thúc mọi người ra về trong tâm tình hân hoan và chắc chắn mỗi người tham dự hôm nay sẽ kín múc được nhiều ơn thiêng qua các giờ đến với Chúa và cùng nhau hoán cải canh tân đức tin để trở về với tình yêu của thiên Chúa như lời Cha chủ sự chia sẻ.
 
Truyền thông Đại Đồng
ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập70
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Hôm nay15,620
  • Tháng hiện tại420,646
  • Tổng lượt truy cập27,570,068
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây