Giáp Năm thay mặt giáo phận chầu Thánh Thể

Chủ nhật - 15/01/2017 03:38  1526
Giáo xứ Giáp Năm thuộc giáo hạt Tứ Trùng được vinh dự thay mặt giáo phận chầu Thánh Thể vào Chúa Nhật thứ II mùa thường niên năm A, ngày 15 tháng 01 năm 2017.

Như bao giáo xứ, Giáp Năm đã chuẩn bị cho ngày trọng đại này suốt cả một tuần bởi trong tuần rồi, các giáo họ, các giáo khu, các hội đoàn được chia nhau phục vụ các giờ chầu và các ngày lễ trong tuần. Để chuẩn bị cho ngày chầu, cha xứ đã động viên giáo dân sốt sắng tham dự các giờ chầu trong tuần, tham dự thánh lễ, nhất là cố gắng lãnh nhận bí tích Giải tội để sốt sắng mừng tuần chầu hầu nhận lãnh nhiều ơn huệ thiêng liêng.

 

Tuần chầu Giáp Năm đã bắt đầu với thánh lễ khai mạc tối hôm qua, thứ Bảy ngày 14 tháng 01; cao điểm là thánh lễ chính tiệc đồng tế diễn ra vào lúc 09 giờ 30 Chúa Nhật, ngày 15 tháng 01; lắng đọng sâu sắc vào buổi chiều cung nghinh Thánh Thể và thánh lễ bế mạc.

Thánh lễ chính tiệc do cha quản hạt chủ tế, 18 cha trong ngoài giáo hạt đồng tế, và khá đông giáo dân sốt sắng tham dự để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho giáo xứ Giáp Năm, cho giáo phận trong dịp đặc biệt này, và xen kẽ là các giờ chầu diễn ra suốt ngày. Cha giáo Giuse Hoàng Minh Tới, cha xứ Nam Phương được mời giảng lễ. Bài giảng có nội dung khá sâu sắc về Chiên Thiên Chúa, Đấng xoá tội trần gian; lời giảng có tính hùng biện đã để lại ít nhiều ấn tượng cho người tham dự.

Quan sát giáo dân tham dự các giờ chầu, các cuộc rước, và nhất là thánh lễ, người viết cảm nhận được phần nào sức sống của đức tin trong giáo phận Bùi Chu nói chung và nơi giáo xứ này nói riêng. Đó là đức tin truyền thống, đức tin sống động qua năm tháng, và tiếp tục bền bỉ trong thời gian như Chúa chờ đợi. Hy vọng đức tin ấy không bị phôi phai theo ngày giờ, nhưng được triển nở mỗi ngày cho tới khi Chúa trở lại. 

Tác giả bài viết: Giuse Văn Nhân

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập70
  • Đang tìm kiếm15
  • Hôm nay11,201
  • Tháng hiện tại301,430
  • Tổng truy cập15,051,178
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây