Thiếu nhi Liên Thủy thực thi bác ái dịp Tết

Thứ ba - 24/01/2017 14:43  1659
Người ta thường nói: “Niềm vui chia sẻ, niềm vui nhân đôi. Nỗi buồn, nỗi buồn vơi nửa”. Và “khi bạn trao tặng hoa hồng, tay bạn hãy còn lưu lại mùi hương”. Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Liên Thủy năm nay đã chia sẻ tình bác ái để rồi được đón nhận lại niềm hạnh phúc trào tràn, khi các em đến với những mảnh đời khó khăn. Những tâm hồn đơn sơ nhỏ bé đó đã mang đến cho biết bao tâm hồn héo hắt một cái tết tràn ngập tiếng cười.

Để chuẩn bị cho chuyến đi thăm này, các em đã có một buổi đi thu lượm phế liệu vào Chúa nhật ngày 14.01.2017. Những khuôn mặt lấm tấm mồ hôi nhưng luôn rạng rỡ nụ cười trên môi. Những gì mà các em thu nhặt được được góp vào quỹ bác ái của Đoàn Thiếu nhi, để các em có những món quà nhỏ dành tặng cho những người kém may mắn.

 

Trong tuần qua, thiếu nhi tại các giáo họ đã cùng ông bà quản, quý dì đến thăm, chúc tuổi và trao quà cho các cụ già đau ốm, bệnh tật, neo đơn. Những bài hát đơn sơ, nhí nhảnh, dễ thương đem đến niềm vui ấm áp, không khỏi khiến cho những cụ bà rơi lệ.
 

Các em được gặp những con người can đảm vượt lên chính bệnh tật của mình, sống một đức tin mạnh mẽ, không kêu trách, nhưng vui lòng đón nhận bệnh tật, để nên như một hy lễ đẹp lòng Thiên Chúa. Đó chính là mẫu gương cho các em noi theo, để sau này khi tung cánh vào đời, dù gặp bất cứ nghịch cảnh nào, các em luôn sống một đức tin sống động đã được ghi khắc trong tim. Một đức tin được thừa hưởng từ chính những con người anh hùng đó.
 

Chính các em cũng nhận lại niềm vui khi cho đi những cử chỉ bác ái. Dù rằng, món quà nhỏ kia đáng giá chẳng là bao, nhưng đặt vào đó là cả tấm lòng chân thành của trẻ thơ, nên nó trở nên thật đáng giá.

Đến với Mái ấm Hồng Ân tại giáo họ Nghiệp Đoài, giáo xứ Quần Cống, các em làm cho căn nhà của các cụ neo đơn một bầu không khí tràn ngập niềm vui, tiếng cười.
 

Vui lắm, hạnh phúc lắm. Tựa như những đứa cháu đem lại niềm vui cho ông bà. Các em đã ghi dấu ấn trong những trái tim đã héo hắt vì đau khổ, vì hắt hủi, hôm nay rạng rỡ niềm vui.
 

Tạ ơn Chúa đã cho chúng con được lãnh nhận tình yêu quảng đại của Chúa, để rồi chúng con trao ban đi chính tình yêu đó, cho những chi thể còn đang mang thương tích của Chúa. Chúng con yêu Chúa trong những “vết thương rớm máu” đó, dù là trong tâm hồn hay ngoài thể xác.

Xin cho những người chúng con đã gặp gỡ luôn cảm nghiệm được tình Chúa yêu thương, xin bao bọc họ trong Trái Tim dịu hiền Chúa. Và cho chúng con sống xứng đáng với những gì Chúa đã ban cho chúng con.

Đoàn Thiếu Nhi Liên Thủy
 
 
ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập75
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Hôm nay19,245
  • Tháng hiện tại425,545
  • Tổng lượt truy cập27,574,967
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây