Viên chức hạt Ninh Cường tĩnh tâm

Thứ hai - 21/03/2022 21:16  1424
Mùa Chay là mùa giáo hội dành riêng để mỗi cộng đoàn sám hối, ăn năn trở về cùng Thiên Chúa tình thương và để chuẩn bị tốt nhất cho đại lễ Vượt Qua của Đức Kitô. Chính vì ý nghĩa đặc biệt này mà giáo hạt Ninh Cường đã tổ chức tĩnh tâm cho quý viên chức Hội đồng Mục vụ các giáo xứ trong giáo hạt vào sáng Thứ Sáu, ngày 18/03/2022 tại giáo xứ Tân Lý.
 
picture1

Ngay từ sáng sớm đã có rất đông quý viên chức từ các giáo xứ trong giáo hạt Ninh Cường quy tụ về thánh đường giáo xứ Tân Lý. Rất vinh dự và vui mừng cho quý viên chức giáo hạt được chào đón Cha quản hạt và quý Cha. Trong phần chia sẻ, Cha quản hạt Phanxicô đã giúp quý viên chức hiểu được ơn gọi cao cả của viên chức mà Thiên Chúa ban cho và trách nhiệm của mỗi viên chức khi lãnh nhận sứ vụ. Cùng với việc nghe giảng, quý cha ngồi tòa để ban bí tích Hòa giải cho quý chức.
 
2

Tâm điểm điểm của buổi tĩnh tâm là thánh lễ đồng tế mừng bổn mạng quý Cha nhận Thánh Giuse là quan thầy cử hành lúc 10 giờ do Cha cố Giuse Phạm Thành Lâm  chủ tế, quý Cha trong giáo hạt cùng đồng tế. Trong giảng, khởi đi từ bài Tin mừng về Thánh Giuse, Cha xứ Giuse Phạm Văn Quyết chánh xứ Tây Đường  chia sẻ với cộng đoàn hãy sống âm thầm phục vụ noi gương Thánh Cả Giuse.
 
4

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, đại diện cho quý viên chức giáo hạt tặng hoa chúc mừng nhân ngày lễ bổn mạng quý Cha và cảm ơn quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và tất cả mọi thành phần dân Chúa. Sau buổi tĩnh tâm, quý chức trở về với công việc mục vụ tại giáo xứ của mình. Ước mong qua buổi tĩnh tâm quý chức sẽ gặt hái được nhiều thành quả về sứ vụ của mình với ơn gọi đặc biệt mà Chúa đã trao, để rồi từ đó mỗi quý chức sẽ là cánh tay đắc lực của Cha xứ và là cầu nối quy tụ cộng đoàn trong giáo xứ.
 
5

Tác giả: Vinhsơn Lâm Văn Đồng

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập254
  • Máy chủ tìm kiếm41
  • Khách viếng thăm213
  • Hôm nay53,753
  • Tháng hiện tại955,559
  • Tổng lượt truy cập70,983,316
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây