Quần Vinh khai giảng Giáo lý, rước lễ Bao đồng

Thứ hai - 11/09/2023 22:21  2795

Trong niềm vui phấn khởi mừng năm học giáo lý mới, xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng con, những thiếu nhi của Thầy Chí Thánh Giêsu. Với sự hướng dẫn, dạy dỗ của các cha, thầy xứ và các anh chị giáo lý viên, cha cầu chúc cho đức tin của các con mỗi ngày thêm trưởng thành, để trong năm học giáo lý này, các con bước vào đời trong niềm tin yêu và hy vọng, luôn đứng vững trong mọi hoàn cảnh, môi trường sống của mình”.
 
1 1

Đó là lời của cha Vinhsơn Lê Quang Hiệp, tuyên uý xứ đoàn Vinh Sơn Liêm, Giáo xứ Quần Vinh trong lễ khai giảng năm học giáo lý 2023-2024 của các em thiếu nhi trong xứ.

Chúa Nhật, ngày 10/09/2023, Ban Giáo lý Giáo xứ Quần Vinh đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học giáo lý mới. Buổi lễ chào đón sự hiện diện của Cha chánh xứ Vinhsơn, tuyên uý Xứ đoàn, đặc trách giáo lý Giáo hạt Quỹ Nhất, cha phó Vinhsơn – đặc trách giáo lý, quý thầy, quý chức Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, Ban Giáo lý, quý phụ huynh, gần 500 em thiếu nhi và cộng đoàn.

 

Trước khi vào lễ khai giảng, đoàn thiếu nhi Giáo xứ đã cử hành nghi lễ chào cờ theo phong trào Thiếu nhi Thánh Thể.
 
3 1

Sau khi xin ơn Chúa Thánh hoá, đại diện Ban Giáo lý tổng kết việc dạy giáo lý trong năm học 2022 – 2023 với những thành tích cũng như những mặt hạn chế chưa đạt được. Cha tuyên uý, cha đặc trách và ông trùm chánh đã trao thưởng cho các em thiếu nhi đạt thành tích trong năm học trước.
 
4 3

Với chủ đề “Em học với Giêsu”, vị Trưởng Ban Giáo lý nêu lên chủ đề của năm học cũng như những định hướng, mục tiêu của năm học giáo lý mới, 2023 – 2024.
 
5

Tiếp đó, ông trùm chánh cảm ơn sự quan tâm của quý cha, quý thầy, sự dấn thấn phục vụ của quý Ban Giáo lý cũng như có lời chúc mừng, động viên và cầu chúc đoàn thiếu nhi Giáo xứ ngày một thăng tiến hơn.
 
6 1

Sau đó là bài phát biểu của vị đại diện phụ huynh nói lên sự quan tâm cộng tác của các phụ huynh trong Giáo xứ.
 
7 2

Lời “Xin hứa” của toàn Ban Giáo lý và đoàn thiếu nhi giáo xứ nói lên quyết tâm trong năm học mới này.
 
z4682129318250 3b3a4769c6f704cc3527384a64291f89

Giây phút được chờ đợi nhất là những lời huấn từ của cha xứ cùng với lời tuyên bố khai giảng năm học giáo lý mới. Những tiếng trống hoà cùng với nhịp vỗ tay của đoàn thiếu nhi và cộng đoàn báo hiệu năm học giáo lý chính thức bắt đầu.
 
9

Cao điểm của ngày lễ khai giảng là Thánh lễ Tạ ơn, cầu nguyện cho năm học mới với nhiều thao thức mới, nhiều quyết tâm và ước vọng mới.
 
10

Trong bài giảng, cha xứ nhắn nhủ các em thiếu nhi bám chặt lấy Chúa Giêsu là vị Thầy cao cả của mỗi Kitô hữu, cách riêng với đoàn Thiếu nhi Thánh Thể trong năm học này. Với chủ đề của năm học “Em học với Giêsu”, Ngài dặn dò: “các con hãy để cho Chúa sửa dạy và truyền lại cho các con những kiến thức thánh qua bàn tay của quý cha, quý thầy, và đặc biệt là ban giáo lý”. Ngài nhấn mạnh thêm: “Giữa một thế giới đầy dẫy những cám dỗ, những lôi kéo của ma quỷ, các giáo phái lầm lạc, gia đình có tầm quan trọng rất lớn. Đây là trường giáo lý đầu tiên, bố mẹ là những giáo lý viên, huynh trưởng chủ nhiệm của con em mình”.
 
11

Hoà chung niềm vui ngày khai giảng, Thánh lễ cũng diễn ra nghi thức tuyên xưng đức tin và phát chứng chỉ giáo lý cho các em thiếu nhi đã học xong 3 cấp giáo lý theo chương trình Giáo lý Hồng Ân và 2 năm lớp Kinh Thánh. Các em đã trải qua những kỳ thi giáo lý và kinh văn, tham dự các Thánh Lễ tối thứ Năm và chiều Chúa Nhật; tham gia các hoạt động chung, tuân giữ các kỷ luật, nội quy Giáo lý, chu toàn các bổn phận của thiếu nhi.
 
12

Ngày lễ khai giảng hôm nay, ai ai cũng dễ dàng cảm nhận được không khí tưng bừng, niềm phấn khởi hiện rõ trên khuôn mặt của mỗi thiếu nhi, cũng như sự tấp nập của những người có trách nhiệm. Đối với mỗi thiếu nhi trong giáo xứ Quần Vinh, ngày hôm nay là ngày hội của tình thương, của tình liên đới, của tinh thần trách nhiệm, của sự hăng say và lòng nhiệt thành, ngày hội của những con người thao thức kiếm tìm Chân lý.
 
14

Năm học giáo lý 2023-2024 đã bắt đầu. Đây là năm học có nhiều cơ hội để các em học hỏi, tìm kiếm Chúa Kitô. Nguyện xin tình yêu Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria, thánh cả Giuse, thánh Vinh Sơn Liêm – quan thầy Xứ đoàn, chúc lành cho những nguyện ước lành thánh của chúng con.

Tác giả: TT Giáo xứ Quần Vinh

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập187
  • Máy chủ tìm kiếm35
  • Khách viếng thăm152
  • Hôm nay32,389
  • Tháng hiện tại336,812
  • Tổng lượt truy cập70,364,569
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây