Đại hội lần thứ 25 Legio Mariae - Comitium Bùi Chu

Thứ ba - 12/09/2023 05:55  1143
Sáng Chúa Nhật ngày 10.9.2023, Hội Legio Mariae thuộc Comitium Bùi Chu đã long trọng tổ chức đại hội lần thứ 25, tại nhà thờ giáo xứ Tân Lý. Hơn 1000 hội viên hoạt động và tán trợ từ 12 Hội đồng Curiae, trực thuộc Hội đồng Comitium Bùi Chu đã quy tụ và chung chia niềm vui trong ngày đại hội.

Đúng 7h Cha Linh giám Giuse Lê Thành Tâm khai mạc đại hội, cùng với những tiết mục văn nghệ thật đặc sắc do các Curiae thực hiện đã mang lại một bầu khí đại hội long trọng và ấm áp. Tiếp đó cha Giuse Lê Thành Tâm - linh giám Comitium Bùi Chu đã chia sẻ về mục đích đại hội lần thứ 25 và ý nghĩa của Năm Hiệp Hành. Trong kỳ đại hội này tất cả các Curiae báo cáo tổng kết và định hướng phát triển của hội trong 2 năm vừa qua và đưa ra phương hường phát triển tiếp theo

 
dsc03043

Cao điểm của ngày đại hội là Thánh lễ do Đức cha Tôma vũ Đình Hiệu chủ tế lúc 10g00. Hiện diện trong Thánh lễ có quý cha, quý thầy, quý dì và hơn 1000 hội viên và đông đảo bà con giáo dân giáo xứ chủ nhà Tân Lý tham dự.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Tôma cho cộng đoàn biết Acies, có nghĩa là một đạo binh đang xếp hàng dàn trận. Vậy anh chị em Legio Mariae nhận mình là đạo binh của Đức Mẹ, cũng xung trận bước vào cuộc chiến đấu chống lại nước của ma quỷ để mở mang nước Chúa bằng những công việc tuyên xưng đức tin, thực hành đức cậy, đức ái và những việc tông đồ. Ngài mời gọi các hội viên hãy xin Đức Mẹ luôn lãnh đạo mỗi người trên mặt trận thiêng liêng này, để mở mang nước Chúa, đem Tin Mừng đến với muôn người.

 
dsc03112

Giảng trong Thánh lễ, Đức Cha Tôma nhấn mạnh đến nhân đức khiêm nhường của Đức Maria. Nhờ đời sống khiêm nhường thẳm sâu, cho nên Đức Maria đã nhận được tràn đầy ân phúc của Thiên Chúa, nhận được chính Ngôi Hai Thiên Chúa là nguồn mọi ân phúc. Vì ân huệ của Thiên Chúa sẽ đổ xuống tâm hồn những ai khiêm nhường. Càng khiêm nhường càng nhận được nhiều ơn phúc. Qua đó, cha mời gọi mỗi người hãy noi gương Đức Maria luôn biết sống khiêm nhường để được Chúa thương đổ đầy tràn ân phúc, ngõ hầu làm sáng danh Chúa và đem lại lợi ích cho phần rỗi các linh hồn.
 
dsc03117

Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria, bày tỏ lòng tri ân tới Đức cha, cha Chánh xứ Tân Lý, quý cha, quý thầy, quý dì, hội đồng giáo xứ và các ban đoàn của giáo xứ Tân Lý, cùng toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ cũng như quan tâm giúp đỡ để đại hội được diễn ra tốt đẹp, tất cả tâm tình được gửi gắm vào bó hoa yêu thương dâng lên Đức cha Tô ma và quý cha, sau Thánh lễ bữa cơm tình huynh đệ được tổ chức tại TTMV giáo xứ.
 
dsc03133

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria, xin Chúa cho các thành viên trong Hội Legio Mariae Giáo phận Bùi Chu luôn giữ mãi tinh thần kiên cường như Đức Maria để dám dấn thân phụng sự Thiên Chúa qua Mẹ và dám hằng ngày thưa tiếng xin vâng trước Thánh Ý của Thiên Chúa như Mẹ. Hy vọng, với sự nâng đỡ của Mẹ cùng với lòng quyết tâm mạnh mẽ của người tông đồ Legio Mariae, Tin Mừng sẽ sinh hoa kết quả, mang lại một mùa bội thu trên cánh đồng truyền giáo miền thập tỉnh Tây Bắc này.
 
dsc03145

Tác giả: Giuse Nguyễn Quang Huy

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập106
  • Máy chủ tìm kiếm70
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay12,233
  • Tháng hiện tại637,976
  • Tổng lượt truy cập73,187,827
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây