Giáo xứ Tương Nam khai mạc tháng Hoa

Thứ ba - 04/05/2021 05:19  2582
Vào chiều thứ Bảy, ngày 01/05/2021 cộng đoàn giáo xứ Tương Nam long trọng khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ. Thật tuyệt vời và ý nghĩa biết bao năm nay ngày đầu tháng hoa lại rơi vào thứ Bảy, ngày mà Giáo Hội vốn dĩ dành riêng để kính Đức Mẹ, đồng thời hôm nay cũng là ngày lễ Thánh Giuse Công Nhân- bổn mạng giới cần lao.
 
4

Đối với các giáo xứ trong địa phận Bùi Chu vốn dĩ có lòng tôn sùng Đức Mẹ cách đặc biệt, tháng Năm về lại là dịp thuận lợi để mọi tín hữu bày tỏ tấm lòng yêu mến Đức Mẹ qua các việc đạo đức rất tốt lành như rước kiệu Kỳ yên, lần chuỗi Mân côi chung lại âm vâng trong các nhà thờ, trong các gia đình…

Vào lúc 18h30, giáo xứ đã tổ chức cuộc rước tôn vinh Đức Mẹ và thánh Giuse Công Nhân xung quanh khuôn viên thánh đường giáo xứ với hàng trăm con hoa thiếu nhi Thánh Thể trong toàn giáo xứ, các bà hiền mẫu của các họ Nhà Xứ, Thượng Lao và Xối Thượng, đội hoa của họ Thánh Antôn cũng dự định ra mắt vào tuần thứ 2 của tháng Năm. Giáo xứ Tương Nam tuy không đông, không sầm uất như các giáo xứ lớn khác trong giáo phận, nhưng tinh thần luôn luôn sẵn sàng thể hiện qua cuộc rước thật đơn sơ, nhưng trang trọng và đầy sốt mến.
2

Sau cuộc rước kiệu với đông đảo các đoàn hội trong toàn giáo xứ là phần dâng hoa kính Đức Mẹ: các bản hoa của các em thiếu nhi và của các bà hiền mẫu 3 giáo họ đồng tiến, hiệp nhất kết hợp với những lời ca tiếng hát ngọt ngào du dương, đan xen các đường đi lối bước uyển chuyển, dịu dàng, thiết tha, gửi gắm trong đó biết bao tâm tình cầu xin và tạ ơn lên Tòa Mẹ để rồi ngang qua đó, ta nhận ra được sự khát khao tôn vinh Thiên Chúa và Đức Mẹ của toàn bộ con cái Mẹ trong giáo xứ. Lời ca tiếng hát rất dễ tạo ra buổi cầu nguyện thánh thiêng và xúc tích dễ đi sâu vào lòng người. Kết thúc các bản hoa là thánh lễ Chúa Nhật VI Phục Sinh do cha chánh xứ Giuse Lê Thành Tâm chủ tế, dâng lời tạ ơn và cầu bình an cho toàn giáo xứ.
 
5

Trước khi ra về, một lần nữa tất cả cha con lại được quây quần bên linh địa Đức Mẹ La Vang để tiếp tục cầu xin và tôn vinh Đức Mẹ theo truyền thống tốt đẹp của giáo xứ hơn 10 năm qua, kể từ khi linh đài Đức Mẹ được xây dựng và khánh thành năm 2010. Lạy Mẹ là Mẹ Chúa Cứu Thế và là Mẹ của tất cả chúng con, trong tháng hoa này chúng con xin dâng lên Mẹ lời ca khen, chúc tụng và tôn vinh Mẹ, Xin Mẹ che chở, giữu gìn và cầu bầu cho chúng con trước Tòa Chúa.
 
6

Tác giả: Giuse Đặng Hải

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập178
  • Máy chủ tìm kiếm30
  • Khách viếng thăm148
  • Hôm nay42,020
  • Tháng hiện tại361,817
  • Tổng lượt truy cập70,389,574
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây