ĐTC tiếp kiến 8 tân Đại sứ cạnh Tòa Thánh

Thứ sáu - 16/12/2022 03:42  374
il papa ai nuovi ambasciatoriSáng hôm 15 tháng Mười Hai năm 2022, Đức Thánh cha Phanxicô đã tiếp kiến các vị tân Đại sứ của 8 nước cạnh Tòa Thánh đến trình ủy nhiệm thư. Đó là nước Belize, Bahamas, Thái Lan, Na Uy, Mông Cổ, Niger, Uganda, và Sudan. Các vị này không thường trú ở Roma, nên Đức Thánh cha tiếp kiến chung.
 
Trong lời chào mừng các đại sứ mới, Đức Thánh cha đề cao vai trò và đóng góp của các nhà ngoại giao đối với công ích, chia sẻ những quan tâm của cộng đồng quốc tế, nhất là trong thời điểm hiện nay trên thế giới, còn bị những vấn đề về khủng hoảng y tế cũng như những xung đột bạo lực tại nhiều nơi. “Hoạt động có phối hợp của toàn thể gia đình các dân nước và công việc ngoại giao là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Chẳng vậy, sẽ không thể bảo vệ phẩm giá và các quyền con người của mọi người, thăng tiến công lý, hòa giải và đối thoại để đạt tới một nền hòa bình lâu bền, chăm sóc căn nhà chung của chúng ta như một hồng ân quý giá đối với chúng ta và các thế hệ tương lai”.
 
Đức Thánh cha nhận xét rằng hiện đang có sự gia tăng những vi phạm công pháp quốc tế và điều được gọi là “Thế chiến thứ ba từng mảnh”. Ngài nói: “Nếu chúng ta muốn cho hòa bình có thể thực hiện và những người nghèo có một viễn tượng tương lai tốt đẹp hơn, nhất là tại những miền trên thế giới có xung đột từ rất lâu, có nguy cơ làm cho ý thức của dân chúng trở nên quá quen thuộc đối với thảm trạng đó, thì tất cả chúng ta đều được kêu gọi chứng tỏ một sự cảnh giác nhiều hơn và đáp lại ơn gọi trở thành những người xây dựng hòa bình trong thời đại chúng ta”.
(Rei 15-12-2022)

Tác giả: G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập78
  • Máy chủ tìm kiếm24
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay25,374
  • Tháng hiện tại962,960
  • Tổng lượt truy cập72,329,306
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây