Máu thánh Gennaro hóa lỏng lần ba trong 1 năm

Chủ nhật - 18/12/2022 21:36  646
solennita san gennaro 2022Máu thánh Gennaro tử đạo hóa lỏng lần thứ ba trong năm nay, ở thành Napoli, nam Ý.
 
Báo “Người đưa tin chiều” (Corriere della sera) ở Ý, số ra ngày 16 tháng Mười Hai vừa qua, đưa tin: máu thánh nhân hóa lỏng lúc 10 giờ 56 phút tại nhà nguyện Kho Tàng Thánh Gennaro trong nhà thờ chính tòa Napoli.
 
Khi Đức ông Vincenzo De Gregorio, Quản đốc nhà nguyện mở tủ sắt chứa thánh tích của thánh Gennaro, máu bên trong ống thủy tinh vẫn đông đặc hoàn toàn ban sáng, nhưng hai giờ sau đó, trạng thái của máu hóa lỏng.
 
Ngày 16 tháng Mười Hai là kỷ niệm biến cố thành Napoli được gìn giữ bình an trong vụ núi lửa Vesuvio phun năm 1631. Ngày kỷ niệm này là một trong ba ngày mỗi năm thánh tích máu thánh Gennaro được trưng cho các tín hữu kính viếng. Các tín hữu địa phương tin nhận đó là phép lạ, mặc dù cho đến nay Giáo hội chưa chính thức công nhận.
 
Thánh Gennaro, giám mục tử đạo là bổn mạng thành Napoli. Ngài chịu chết trong cuộc bách hại của hoàng đế Diocleziano hồi thế kỷ thứ III. Dân chúng tin rằng nếu máu thánh nhân không hóa lỏng thì dấu hiệu sẽ có chiến tranh, đói kém, bệnh tật và những tai ương khác.
 
Theo truyền thống, máu thánh Gennaro xảy ra ba lần mỗi năm: ngày 19 tháng Chín là lễ kính thánh nhân, tiếp đến là thứ Bảy đầu tháng Năm, và ngày 16 tháng Mười Hai là kỷ niệm như vừa nói trên.
 
Ngỏ lời với các tín hữu tụ họp trong nhà thờ chính tòa Napoli, hôm 16 tháng Mười Hai vừa qua, Đức ông De Gregorio kể lại cuộc khỏi bệnh lạ lùng nhờ thánh Gennaro năm nay: “có một người cha rất trẻ bế một bé gái mới được vài tháng, và người vợ đứng cạnh khóc. Họ giải thích với cha rằng bé gái bị bác sĩ chẩn bệnh thấy bị bệnh ung thư ác tính. Nhưng đôi vợ chồng ấy có mặt hôm nay tại đây để cám ơn thánh Gennaro mà họ cầu nguyện ngày 19 tháng Chín. Hôm đó, ít lâu sau khi cầu nguyện, họ được tin bướu ung thư là lành tính, và hài nhi được an toàn”. Tin này cũng được báo Il Mattino ở Napoli đăng tải.
(CNA 16-12-2022)

Tác giả: G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

 Tags: thứ ba
***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập125
  • Máy chủ tìm kiếm46
  • Khách viếng thăm79
  • Hôm nay21,048
  • Tháng hiện tại110,218
  • Tổng lượt truy cập69,170,092
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây