ĐTC gặp gỡ trực tuyến với giới trẻ Công giáo Nga

Thứ bảy - 26/08/2023 20:20  279
 
 
dtc phanxico gap go truc tuyen gioi tre cong giao nga

Vatican News (26.08.2023) – Trong khuôn khổ Đại hội Giới trẻ toàn nước Nga lần thứ 10 đang diễn ra tại Saint Petersburg từ ngày 23-27/8, vào chiều ngày 25/8, Đức Thánh Cha đã có cuộc trò chuyện trực tuyến với các bạn trẻ đang tham dự Đại hội. Ngài mời gọi các bạn trẻ trở thành người kiến tạo hòa bình giữa những xung đột.

Tất cả 5 Giám mục của Hội đồng Giám mục Nga và Đức Tổng Giám mục Giovanni d'Aniello, Sứ thần Tòa Thánh tại Nga, cũng hiện diện trong sự kiện diễn ra tại đền thờ Thánh Catarina thành Alexandria ở Saint Petersburg.

Giáo hội giống như một người mẹ ân cần

Trong bài nói chuyện với các bạn trẻ, Đức Thánh Cha nhắc lại rằng “Thiên Chúa đã kêu gọi chúng ta ngay từ đầu, Người đã gọi tên từng người chúng ta, diện đối diện. Bất chấp những yếu đuối của chúng ta.”

Từ sự quan tâm của Đức Mẹ đối với người chị họ Êlisabét, Đức Thánh Cha bày tỏ mong muốn Giáo hội giống như một người mẹ ân cần, chỉ cho giới trẻ con đường yêu thương cụ thể, quan tâm đến nhu cầu của mỗi người và không bỏ rơi bất cứ ai. Ngài nói: “Chớ gì Giáo hội không phải là một cơ quan hải quan, nơi bạn chọn cho ai đi qua và ai không được.”

Mọi ơn gọi xuất phát từ lòng thương xót thuần khiết của Thiên Chúa

Sau bài diễn văn, Đức Thánh Cha đã trả lời một số câu hỏi của các bạn trẻ. Trả lời câu hỏi về ơn gọi, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng “Ơn gọi đầu tiên là ơn gọi trở thành Kitô hữu.” Ơn gọi xuất phát từ lòng thương xót thuần khiết của Thiên Chúa, bởi vì Người yêu thương chúng ta như chúng ta vốn có. Nghĩ đến các ơn gọi khác nhau như ơn gọi hôn nhân, ơn gọi làm linh mục, đến rất nhiều ơn gọi, Đức Thánh Cha nói rằng không có ơn gọi nào tốt hơn so với ơn gọi khác, bởi vì tất cả chúng ta đều được kêu gọi một cách nhưng không. “Đây là điều rất đẹp: Tình yêu của Thiên Chúa hoàn toàn nhưng không.”

Ngoại giao thực sự không sợ xung đột, nhưng không nhấn mạnh chúng

Được hỏi nên sử dụng ngoại giao thế nào để khắc phục cuộc xung đột ở Ucraina, Đức Thánh Cha trả lời: “Ngoại giao phát triển theo con đường mà sự đoàn kết thắng vượt xung đột. Ngoại giao thực sự không sợ xung đột, nhưng không nhấn mạnh chúng: cần có những xung đột và, với những xung đột, việc ngoại giao tiến về phía trước, thông qua đối thoại và cầu nguyện. Để hiểu được lập trường của người khác, nhưng cũng hạn chế những sai lầm.” Theo Đức Thánh Cha, các nhà ngoại giao làm được rất nhiều điều tốt đẹp cho nhân loại. Ngoại giao luôn xây dựng chứ không phá hủy (Fides 25/08/2023).

Tác giả: Hồng Thuỷ - Vatican News

TIN BÀI KHÁC


***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập86
  • Máy chủ tìm kiếm43
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay11,371
  • Tháng hiện tại731,682
  • Tổng lượt truy cập74,225,890
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây