Linh mục đoàn Bùi Chu thường huấn và tĩnh tâm

Thứ năm - 03/01/2019 19:47  2478

Linh mục đoàn Giáo phận Bùi Chu thường huấn và tĩnh tâm vào ngày 02 và 03 tháng 01/2019 tại Toà Giám mục. Đây là cơ hội tuyệt vời để mỗi cha tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho những công việc mục vụ của giáo phận, giáo xứ, giáo họ gặt hái được những kết quả tốt đẹp trong Năm Mới, cầu bình an cho mọi người.

Về thường huấn và tĩnh tâm lần này  có 187 cha triều, 09 cha dòng đang làm việc tại giáo phận, và 07 thầy phó tế. Cha giáo Vinhsơn Mai Văn Kính chọn đề tài Tìm hiểu sách Tông đồ Công vụ để chia sẻ với các cha. Buổi sáng các cha được nghe thuyết trình và buổi chiều các cha dành 45 phút để thảo luận nhóm theo giáo hạt và 45 phút đúc kết tại Hội trường lớn của Toà Giám mục.

Sau thường huấn, quý cha bước vào ngày tĩnh tâm lúc 17 giờ và kết thúc tĩnh tâm sau bữa cơm trưa của ngày 03 tháng 01. Mở đầu ngày tĩnh tâm, cha chính giới thiệu thành phần tham dự, chúc mừng Đức cha và quý cha nhân dịp Năm Mới. Để đáp lại, Đức cha cám ơn cha chính, quý cha vì lời chúc mừng và những đóng góp của quý cha trong việc xây dựng giáo phận, nhất là trong việc đón Thánh giá Đại hội Giới trẻ về giáo phận. Đức cha cũng gửi tới quý cha những lời cầu chúc tốt đẹp nhất trong năm mới.

Sau phần mở đầu, Đức cha chia sẻ một số thông tin chung về Giáo hội Việt Nam như: việc phân chia giáo phận Vinh và Nghệ Tĩnh, việc bổ nhiệm giám mục cho các giáo phận, những giáo phận còn thiếu giám mục, mối quan hệ giữa Việt Nam và Toà Thánh...

Ngày tĩnh tâm được tiếp tục với bài giảng theo đề tài "Thinh lặng nội tâm" lúc 19 giờ 30. Sau đó là giờ chầu Thánh Thể, thinh lặng cầu nguyện riêng cho tới 21 giờ 30. Hôm sau, buổi tĩnh tâm lại được tiếp tục lúc 04 giờ 30 với giờ kinh sáng, thánh lễ, nguyện gẫm... Sau bữa điểm tâm, các cha lại nghe giảng lúc 08 giờ, đọc kinh sách, giữ thinh lặng để gặp gỡ Chúa...

Tĩnh tâm là cơ hội tuyệt vời cho quý cha gặp gỡ Chúa và và gặp gỡ nhau. Nhờ ơn Chúa tác động, các cha được biến đổi nên tốt hơn, để có thể biến đổi đoàn chiên. Nhờ gặp gỡ và trao đổi với nhau trong các giờ rảnh, quý cha hiểu nhau hơn, sống huynh đệ hơn. Việc gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau trong dịp tĩnh tâm giúp các cha an tâm và mạnh mẽ tiếp tục thi hành sứ mạng mục tử tại các đoàn chiên đã được trao phó cách hiệu quả hơn.

Tác giả bài viết: Lm. Giuse Nguyễn Văn Toanh

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập63
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Hôm nay23,575
  • Tháng hiện tại363,534
  • Tổng lượt truy cập27,512,956
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây