Cùng Ba Vua bái thờ lạy Chúa

Chủ nhật - 06/01/2019 09:47  816

Nhiều năm nay, vào ngày Chúa Nhật lễ Chúa Hiển Linh, giáo xứ Liên Phú vinh dự thay mặt Giáo phận chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, tuần Chầu sốt sáng, đã sinh nhiều ơn ích thiêng liêng cho mọi thành phần trong giáo xứ.

Cùng Ba Vua bái thờ lạy Chúa! Của lễ của chúng con là những hy sinh, cố gắng bé nhỏ từ các em thiếu nhi, các hội đoàn, dâu xóm, mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ nỗ lực dâng lên Chúa với tất cả cõi lòng.

Các ngày trong tuần, các xứ họ luôn phiên chầu Chúa Giêsu Thánh Thể trước thánh lễ, sau thánh lễ nhiều người đã dọn mình sốt sáng xưng tội để được kết hiệp trọn vẹn với Chúa Giêsu Thánh Thể.

g

Cha Giuse Tổng đại diện giáo phận đã chủ tế và giảng thánh lễ khai mạc tuần Chầu, trong bài giảng ngài mời gọi mỗi người hãy cùng Ba Vua lên đường để thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể.

Thánh lễ chính tiệc, diễn ra trang trọng sốt sáng, hiệp thông các cha trong ngoài giáo hạt, quý Cha quê hương. Cha Gioankim Nguyễn Văn Tường, quản hạt Báo Đáp Chủ tế, Cha Giuse Nguyễn Văn Toanh, quản hạt Tứ Trùng giảng lễ. Ngài mời gọi mọi thành phần dân Chúa hãy sống chứng tá Tin Mừng, trở nên ánh sao sáng chiếu tỏa tình yêu của Đức Kitô cho nhân loại.

h4 2

Cùng Ba vua, tiến dâng lễ vật! Các hội đoàn trong giáo xứ đã hiệp nhất trang trí khuôn viên thánh đường, hình thức bề ngoài cũng như tâm hồn sốt sáng, chuẩn bị những gì là tốt nhất, để dâng tiến Chúa.

h6

Cùng Ba vua lên đường! Mọi thành phần trong giáo xứ suy niệm lời Chúa, cung nghinh trọng thể Chúa Giêsu Thánh Thể quanh khuôn viên nhà thờ.

Hòa với lời kinh là những tiếng ca tiếng kèn ngợi mừng tán tụng tình yêu nhiệm lạ Chúa tỏ mình cho dân dân Người.

h8

Thánh lễ bế mạc, khép lại tuần Chầu, nhưng âm vang ngày Chầu, nguồn ơn Chúa mở ra. Hoa trái của ngày tuần Chầu là nhiều người dọn mình sốt sáng, xưng tội rước lễ; các hội đoàn, các xứ họ hiệp nhất cùng ca tụng, cảm tạ tôn thờ và khẩn khoản xin ơn Chúa cho giáo phận, giáo xứ, gia đình và mỗi người.

Tác giả bài viết: Laurenso Đặng, Ảnh: Đức Tuyên

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Hôm nay24,430
  • Tháng hiện tại213,741
  • Tổng lượt truy cập27,363,163
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây