Họ Trung Đồng, Lạc Thành khánh thành nhà thờ

Thứ sáu - 18/01/2019 22:21  2114

Được sự nhất trí của Đức Cha Tô ma Vũ Đình Hiệu Giám mục giáo phận Bùi Chu, Cha xứ Lạc Thành Giuse Lê Ngọc Hoàn, giáo họ đã tổ chức cắt băng khánh thành mừng ngôi Thánh đường mới ngày 18/01/2019.

still0601 00106

Để đón Đức cha và quý cha về dâng lễ tạ ơn, giáo họ đã trang trí cờ hoa cho cổng vào đủ sắc màu rực rỡ. Chiều hôm trước, Cha xứ và cha quê hương Giuse Nguyễn Viết Thắng đang phục vụ giáo phận Thái Bình đã dâng lễ cầu bình an và phát bằng ghi ân cho các ân nhân. Sau thánh lễ, giáo họ tổ chức chương trình hoan ca vào lúc 19 giờ 30.

Sáng hôm sau, 09 giờ Đức cha chủ sự nghi thức cắt băng và thánh hóa ngôi thánh đường mới. Một số Cha, quý Thầy, quý tu sỹ, và đông đảo giáo dân và quý khách xa gần tham dự. Trong thánh lễ tạ ơn, Đức cha nói với cộng đoàn: Đây là ngôi nhà Chúa vì đã được thánh hóa để làm nơi cầu nguyện, như Chúa đã đã nói và đã làm "Nhà Cha ta là nhà cầu nguyện".

img 1396

Kết thúc Thánh lễ, vị đại diện cho giáo họ có lời cảm ơn và tặng hoa Đức cha, các ban nghành chụp ảnh chung với Đức Cha để làm kỷ niệm. Tiệc mừng diễn ra trên khuôn viên Thánh đường giáo họ thật vui vẻ.

img 1392

Giáo họ Trung Đồng thuộc giáo xứ Lạc Thành xã Xuân Phú có hơn 300 nhân danh. Các bậc tiền nhân của giáo họ đã cùng nhau xây dựng Thánh đường để làm nơi cầu nguyện. Thời gian trôi đi, thiên tai bão lụt ngôi Thánh đường xuống cấp trầm trọng. Để đáp ứng nhu cầ phụng vụ, năm 1999 giáo họ đã quyết tâm góp của góp công cùng với sự hỗ trợ của quý ân nhân xa gần xây dựng lại ngôi Thánh đường mới theo kiến trúc Á Đông trong thời gian 20 năm và nay đã hoàn thành.

Tác giả bài viết: Anre Phạm Phú

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập81
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Hôm nay18,698
  • Tháng hiện tại402,607
  • Tổng lượt truy cập26,997,864
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây