Giáo xứ Thánh Danh khánh thành nhà Mục vụ

Thứ bảy - 05/01/2019 03:56  1768

Giáo xứ Thánh Danh tổ chức khánh thành nhà Mục vụ và kính Thánh Danh Chúa Giêsu lúc 09 giờ 30 thứ Sáu, ngày 04 tháng 01 năm 2019. Nhờ biến cố trọng đại này, niềm vui Giáng sinh của giáo xứ như được nhân đôi và ai ai cũng cảm nhận rõ nét hơn tình thương cứu độ của Thiên Chúa.

1a1a3910 1

Đức cha chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành, làm phép nhà Mục vụ và chủ tế thánh lễ quan thầy Thánh Danh Chúa Giêsu. Khá đông quý cha trong ngoài giáo hạt đồng tế, nhiều nữ tu và anh chị em giáo dân sốt sắng tham dự thánh lễ để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho giáo xứ nhân ngày đặc biệt này.

1a1a3893

Trong phần mở đầu thánh lễ và bài giảng, Đức cha mời gọi cộng đoàn sốt sắng tạ ơn Thiên Chúa vì những ơn lành Chúa đã ban cho từng người cũng như cho cộng đoàn giáo xứ. Cách riêng, nhờ ơn Chúa thương giáo xứ đã hoàn thành nhà giáo lý năm trước, năm nay lại đủ điều kiện hoàn thành nhà Mục vụ. Đức cha cũng triển khai ý nghĩa của Thánh Danh Giêsu và nhắc nhớ mọi người hãy sống sao để không hổ danh là Kitô hữu, người thuộc về Chúa Kitô. Là Kitô hữu, mỗi người cần chạy đến với Thánh Danh trong những vui buồn cuộc sống để được Thánh Danh gìn giữ và chúc lành hầu luôn sống xứng đáng.

1a1a3894

Thánh lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện cộng đoàn giáo xứ tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức cha, quý cha, cám ơn những ân nhân đã quảng đại góp công của cho nhà Mục vụ cũng như toàn thể cộng đoàn. Một vị khác dâng lên Đức cha và quý cha lẵng hoa tươi thắm để bày tỏ lòng biết ơn chân thành.

1a1a3902

1a1a3908

Sau thánh lễ, mọi người ở lại chung chia tiệc mừng với giáo xứ. Ước mong cho giáo xứ Thánh danh ngày càng thăng tiến về mọi mặt nhờ ơn Chúa và biết sử dụng ngôi nhà sao cho đúng ý nghĩa nhà Mục vụ.

Tác giả bài viết: Vincent Hoạt - Ảnh: Toản Linh

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Hôm nay24,430
  • Tháng hiện tại213,619
  • Tổng lượt truy cập27,363,041
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây