Dòng Mân Côi Bùi Chu hành hương Năm Thánh

Thứ sáu - 02/11/2018 10:24  944
Hòa chung niềm vui của cả Giáo hội trong ngày đại lễ các thánh Nam Nữ, sáng nay ngày 01.11.2018, chị em Dòng Mẹ Mân Côi Trung Linh - Bùi Chu đã quy tụ về điểm hành hương  Năm thánh tại giáo xứ Tương Nam để đón nhận ơn Toàn xá trong năm thánh kỷ niệm 30 năm tôn vinh các thánh Tử Đạo Việt Nam và cách riêng Năm Thánh 100 Năm hồng phúc của giáo xứ (1918-2018).
 
1

Trước thánh lễ, chị em hội dòng đã cùng nhau viếng Đài các Đấng Tử Đạo xứ Tương Nam, nơi an nghỉ của 107 chứng nhân anh hùng tử đạo họ nhà xứ Tương Nam ở phía cuối nhà thờ, sau đó là giờ chầu Thánh Thể sốt sắng và trang nghiêm. Do hôm nay là ngày lễ buộc nên rất đông đảo của bà con giáo dân xứ Tương Nam cũng hiện diện. Với phép lành Thánh Thể, hội dòng cùng cộng đoàn bước vào thánh lễ trọng thể mừng kính các thánh Nam Nữ của Thiên Chúa.

Thánh lễ do cha cố Giuse Phạm Xuân Thi chủ tế, cha cố Phao-lô Vũ Minh Hòa đồng tế, ca đoàn dòng con Đức Mẹ phục vụ. Mở đầu trong tâm tình ngày đại lễ, cha chủ tế chào thăm cộng đoàn cùng quý sơ hội dòng vì yêu mến Chúa và Giáo hội đã hành hương về đây trong ngày hôm nay.

 
3 1

Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha Giuse dựa theo tinh thần của Tám mối phúc thật mà dẫn dắt cộng đoàn đi theo tiếng gọi của Chúa để trở thành những vị thánh ngay giữa lòng đời, giữa thế giới hôm nay. Dẫu biết rằng niên lịch phụng vụ của Hội Thánh hàng ngày đều kính nhớ một vị thánh nào đó, nhưng Hội thánh còn dành riêng ngày mùng 01/11 để một lần nữa tôn vinh các thánh của Chúa mà chưa biết chừng có cả các bậc tổ tiên chúng ta, tuy chưa được ghi vào sổ bộ nhưng các ngài đã được vào thiên đàng. Chúng ta đến đây hành hương và học tập các nhân đức sốt mến mà chính cha ông Tương Nam đã can đảm làm chứng cho Chúa và Tin Mừng.
 
2

Trước khi kết thúc thánh lễ, cộng đoàn một lần nữa sốt sắng đọc kinh Lạy Cha và kinh Tin Kính để chu toàn các điều kiện lãnh nhận ơn Toàn xá. Cha cố Phao-lô Vũ Minh Hòa thay lời cho cộng đoàn dân Chúa cũng như ban tổ chức Năm Thánh cám ơn sự hy sinh của các Dòng trong giáo phận cách riêng là với Hội dòng Mân Côi hôm nay. Cha ca ngợi sự hy sinh dâng mình cho Chúa của các sơ và mời gọi cộng đoàn quảng đại đáp lại tiếng của kêu gọi để phát triển giáo hội. Cộng đoàn ra về trong lời mời gọi sống tốt mỗi ngày để nên thánh ngay trong chính cuộc sống hiện tại. Cộng đoàn ra về trong niềm vui ngày đại lễ và bình an của Chúa.

Tác giả bài viết: Giuse Đặng Hải - GB Nguyễn Đông

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập76
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Hôm nay20,899
  • Tháng hiện tại517,816
  • Tổng lượt truy cập22,846,872
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây