GLV, HT, TN hạt Quỹ Nhất hành hương

Thứ ba - 30/10/2018 15:15  970
Khoảng 4000 giáo lý viên, huynh trưởng và Thiếu nhi Thánh Thể trong toàn Giáo hạt Quỹ Nhất hành hương về giáo xứ Quỹ Nhất để lãnh nhận ơn toàn xá nhân dịp kỷ niệm 30 năm Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II tuyên phong 117 Thánh Tử Đạo Việt Nam ngày 28.10.2018. Đây là lần đầu tiên các bạn giáo lý viên và Thiếu nhi Thánh Thể của các giáo xứ trong Giáo hạt có dịp gặp gỡ chung với nhau.
 
l35a5869

Ngay từ lúc 6h30, các giáo lý viên, huynh trưởng và thiếu nhi từ khắp các giáo xứ, giáo họ trong giáo hạt đã tập trung tại nhà thờ Giáo xứ Quỹ Nhất trước sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của Ban tổ chức.
 
img 20181030 220409 1

Trước khi bước vào chương trình hành hương, các bạn giáo lý viên, huynh trưởng và các em thiếu nhi Thánh Thể có những phút giao lưu và những bài cử điệu của quý thầy, cũng như của các giáo xứ: Quỹ Nhất, Quần Vinh, Phúc Đông, Giáo Lạc và Nghĩa Dục. Chính những vũ điệu sôi động đó đã làm cho bầu khí của ngày hành hương thêm hấp dẫn.
 
l35a5873
img 20181030 220420

Đúng 8h30, cha Giuse Hoàng Quốc Vương, đặc trách Thiếu nhi Thánh thể Giáo phận và Giáo hạt đã chia sẻ và tuyên bố khai mạc ngày hành hương. Tiếp đến, cha đặc trách Thiếu nhi Thánh Thể giáo hạt Giuse Nguyễn Văn Hồ giúp các bạn hiểu ý nghĩa của Năm Thánh và ngày hành hương. Khép lại giờ chia sẻ, các bạn được nghe những lời tâm tình của Cha quản hạt Gioan Đỗ Duy Môn. Cha nói lên những mong ước, thao thức của quý cha trong giáo hạt đối với sứ mạng của các bạn giáo lý viên, huynh trưởng và Thiếu nhi Thánh Thể trong môi trường xã hội hôm nay.
 
img 20181030 220709
l35a5928

Sau giờ chia sẻ của quý cha, mọi người cùng nhau trò chuyện, tâm tình với Chúa bằng những lời nguyện, lời kinh, lời ca của các bạn Thiếu nhi Thánh Thể qua giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể.

Đỉnh cao của ngày hành hương là Thánh lễ đồng tế vào lúc 10h do cha quản hạt chủ sự, 10 cha đồng tế, quý thầy, quý dì và các ông bà trong Ban nghiên huấn, các giáo xứ sốt sắng tham dự thánh lễ để cầu nguyện cho các anh chị giáo lý viên. Đầu Thánh lễ, cha quản hạt mời gọi các bạn giáo lý viên, huynh trưởng và các em thiếu nhi hãy cầu nguyện cho cha xứ, quý cha mẹ, quý ông bà quản, quý anh chị giáo lý viên, những người dạy dỗ các em thiếu nhi. Ngài rất vui khi thấy sự hiện diện các em đông đảo và vui tươi.

 
l35a6072

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, cha đặc trách thiếu nhi Thánh Thể Giuse Hoàng Quốc Vương dùng những câu chuyện những người mù trong xã hội hôm nay và anh mù trong bài Tin Mừng để nhắc nhở các em về sự mù lòa tâm hồn như: sống thiếu vâng lời, không ngoan ngoãn, thiếu thành thật trong đời sống,... Qua đó, cha cũng nhắc nhở mọi người ý thức về cách sống của mình hầu làm cho ngọn đèn đức tin luôn cháy sáng, như các thánh tử đạo Việt Nam xưa, sống xứng đáng là con cái Chúa. Đồng thời cha mời gọi các GLV và các em thiếu nhi Thánh thể trong ngày hành hương: Các con hãy luôn biết cảm tạ vì biết bao hồng ân Chúa đã ban xuống trên các con và cố gắng sống sao để trở nên những chứng nhân rao giảng, loan truyền đức tin cho mọi người bằng chính cuộc sống hàng ngày của mình.
 
l35a6097
l35a6102

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha đã trao thưởng cho các giáo xứ trong giáo hạt đạt kết quả tốt kỳ thi học sinh giỏi năm 2018. Có 4 giải thưởng được trao: Giải nhất thuộc về giáo xứ Quần Vinh; giải nhì thuộc giáo xứ Quỹ Nhất; giải ba thuộc giáo xứ Văn Giáo và 3 giải khuyến khích được trao cho giáo xứ Nghĩa Dục, Vinh Phú và Phúc Đông. Cuối cùng một em Thiếu nhi đại diện cho các Giáo lý viên, huynh trưởng và các em thiếu nhi cảm ơn cha quản hạt, quý cha đặc trách, quý cha, quý thầy, quý sơ, quý ban nghiên huấn, cộng đoàn giáo xứ sở tại và toàn thể cộng đoàn; hai bạn giáo lý viên dâng lên quý cha lẵng hoa tươi thắm. Sau thánh lễ, mọi người tham dự ngày hành hương chia sẻ với nhau qua phần ăn nhỏ đầy tình thương.
 
l35a6183
img 20181030 220452

Ngày hành hương kết thúc lúc 12h00. Mọi người ra về trong niềm vui và bình an của Chúa, các bạn Giáo lý viên, huynh trưởng và các em Thiếu nhi Thánh Thể vui vẻ chào nhau, hẹn gặp lại, quyến luyến không muốn rời nhau, cùng nhau hứa hẹn, lên đường thực hiện sứ vụ thật tốt

Tác giả bài viết: TT Giáo hạt Quỹ Nhất

ducchahieu

xin khanLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập100
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Hôm nay7,758
  • Tháng hiện tại443,483
  • Tổng lượt truy cập23,484,795
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây