Phú Nhai: ĐTNTT cung nghinh Đức Mẹ và lần hạt

Thứ ba - 30/10/2018 08:09  899
Trong tháng Mân Côi năm 2018, đoàn thiếu nhi giáo xứ Phú Nhai đã được hướng dẫn để học biết hơn về các màu nhiệm Mân Côi và thực hành việc lần hạt mỗi ngày để dâng kính Đức Mẹ.
 
img 9110

Cha phó Giuse Nguyễn Văn Thịnh, đặc trách giáo lý đã có sáng kiến mời gọi thiếu nhi tham gia trong tràng kinh chung của đoàn Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ. Hoạt động này đã góp phần khơi dậy và củng cố các em hứng thú với tràng chuỗi. Chỉ với 10 kinh Kính mừng mỗi ngày trong chuỗi Mân Côi, các em không hề thấy nặng nề và tẻ nhạt khi đọc kinh. Trên hết, chính Đức Trinh nữ sẽ dịu dàng dạy dỗ các em qua các ơn lành trong tâm hồn.

Trong tâm tình tạ ơn Mẹ, vào những ngày cuối tháng 10, thiếu nhi giáo xứ sửa soạn cho buổi cung nghinh Đức Trinh nữ và lần hạt chung. Việc này đã diễn ra vào sáng Chúa Nhật ngày 28/10/2018, trước khi thiếu nhi có thánh lễ như thường lệ.

 
img 9124

Tham gia cùng trong cuộc rước đơn sơ ấm cúng này có Cha phó, thầy xứ, ban quản giáo, ban giáo lý, các anh chị giáo lý viên và gần 1000 thiếu nhi toàn xứ.

Xếp theo hàng nghiêm trang ngay ngắn, vừa đi vừa đọc những lời kinh Mẹ dạỵ, mỗi thiếu nhi đều thấy ánh lên nét vui tươi và đơn sơ vì đều đang hướng lòng lên Mẹ thân yêu.

 
img 9181

Xin Mẹ, qua tràng kinh Mân Côi, thương gìn giữ và cầu bầu muôn ơn lành cho mỗi thiếu nhi, mỗi gia đình và cho cả giáo xứ chúng con luôn được bình an và hiệp nhất trong yêu thương để vui sống đời chứng nhân cho Chúa Giêsu con Mẹ.

Tác giả bài viết: Têrêsa Trần Thủy

ducchahieu

xin khanLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập81
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Hôm nay7,804
  • Tháng hiện tại443,529
  • Tổng lượt truy cập23,484,841
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây