CẬP NHẬT: Hình ảnh ĐHGT giáo tỉnh HN 2019

Thứ hai - 18/11/2019 21:19  5810
 Mời các bạn click vào ảnh để xem trọn Album ảnh.

Ngày 20/11/2019

 
- 9h00: Đoàn lễ nghi rất đông đảo bao gồm Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, đại diện tòa Thánh tại Việt Nam, quý Đức Tổng, Quý Đức Cha, Quý cha, Quý thầy Phó tế, quý Thầy được rước từ Tiểu Vương cung Thánh đường Phú Nhai ra khu trung tâm của Đại hội dâng Thánh Lễ Tạ ơn bế mạc Đại hội trong tiếng kèn vang dội. Thánh Lễ Tạ ơn bế mạc Đại hội diễn ra thật long trọng sốt sáng. Các bạn trẻ thực sự rất ấn tượng với Bài giảng lễ của Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên và bài chia sẻ cuối lễ của Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski đại diện tòa Thánh tại Việt Nam. Sau cùng là nghi thức trao thánh giá của ĐHGT giáo tỉnh Hà Nội cho Giáo phận Hưng Hóa, nơi sẽ tổ chức ĐHGT giáo tỉnh Hà Nội lần thứ 18. Các bạn trẻ ra về trong bình an với bao lưu luyến cũng như những hình ảnh ấn tượng đẹp về một kỳ Đại hôi đã diễn ra thật thành công.
 


- 8h15': Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long Giám mục Giáo phận Vinh chia sẻ cho các bạn trẻ tham gia đại hội về đề tài Người trẻ loan báo Tin Mừng. Những chia sẻ đầy tâm huyết của Đức cha chủ tịch ủy ban Loan báo Tin Mừng của HĐGMVN đã giúp cho các bạn trẻ có được cái nhìn về thực trạng loan báo Tin Mừng tại Việt Nam. Các bạn trẻ cũng rất ấn tượng về những giải đáp thắc mắc của Đức cha.
 
 
 
Ngày 19/11/2019
 
- 19h00: Phần giao lưu văn nghệ, Đêm Hoan ca Diễn nguyện hồng phúc trong kỳ Đại hội lần thứ 17 của các bạn trẻ Giáo tỉnh miền Bắc diễn ra tại quảng trường Vương cung Thánh đường Phú Nhai. Các tiết mục rất đặc sắc đươc các Giáo phận trình diễn trên sân khấu cùng với những bài hát rất tâm tình của các ca sĩ và vũ điệu của các bạn trẻ của các giáo hạt trong Giáo phận.
 
15h00:  Lễ khai mạc Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà nội lần thứ 17 được khai mạc bằng nghi thức thượng cờ Đại hội. Sau đó là giới thiệu các Đức Giám mục tham dự trong đó có ba Đức Tổng Giám mục là Đức Tổng Đại Diện Đức Thánh Cha, Đức Tổng Giám mục Hà Nội, Đức Tổng Giám mục Sài gòn, kiêm Giám quản Phát Diệm, cùng với các Đức Cha thuộc các giáo phận trong giáo tỉnh Hà Nội.
 

Sau đó, Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu trong tư cách giáo phận chủ nhà đã đọc diễn văn chào mừng trước quý Đức Cha, quý cha, quý thầy phó tế, quý tu sĩ nam nữ và đặc biệt là trước hơn 20 ngàn bạn trẻ đến từ các giáo phận thuộc giáo tỉnh Hà Nội.

Tiếp theo, Đức Tổng Giám mục người Ba Lan
Marek Zalewski đã ngỏ lời với các bạn trẻ tham dự Đại hội. Với tâm tình vui tươi, ngài rất phấn khởi vì được hiện diện trong sự kiện trọng đại này. Đức Đại diện Đức Thánh Cha cũng hy vọng rằng lần sau ngài sẽ chuẩn bị một chút Tiếng viện để nói trực tiếp với các bạn trẻ.

Sau đó là phần giới thiệu các bạn trẻ của từng giáo phận bắt đầu bởi Tổng giáo phận Hà Nội, giáo phận Hưng Hóa, giáo phận Lạng Sơn, giáo phận Hải Phòng, giáo phận Thái Bình, giáo phận Phát Diệm...


- 14h50: Các bạn trẻ sắp thành hai hàng rước Thánh giá từ trong Vương cung Thánh đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Phú Nhai đi xuống cuối nhà thờ rồi vòng lên phía quảng trường. Cuộc rước thật trang nghiêm kèm theo các bài suy niệm về thập giá trong phần suy tôn Thánh giá được đan xen với các bài thánh ca thật sống sắng.

 

- 14h: Theo chương trình, lễ khai mạc Đại Hội Giới trẻ Đại hội giáo tỉnh Hà Nội lần thứ 17 chính thức khai mạc vào lúc 15h chiều nay, thứ Ba, ngày 19/11/2019. Hiện nay các bạn trẻ đã tập trung hầu như kín quảng trường Vương Cung. Những đoàn khác thì đang tiến vào mang theo băn rôn ghi tên của mình. Những bạn trẻ có mặt thì đang nhiệt tình hưởng ứng những gì người linh hoạt viên hướng dẫn.

- 11h: Giáo phận Bùi Chu vui mừng đón Đức TGM Zalewski -Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam cùng các Đức cha trong giáo tỉnh Hà Nội. Khoảng 11h30, các bạn trẻ cùng chia sẻ với nhau trong bữa cơm trưa.
 


- 10h15: Các tham dự viên đã quy tu đông đảo ở khu trung tâm của Đại hội. Cha Phanxicô Xaviê Vũ Thế Toàn (SJ) đang gặp gỡ các bạn trẻ.
 
 

- 9h30: Các tham dự viên đang dần tiến vào Đại hội mỗi lúc một đông, không khí của Đại hội trở nên rất sôi động.

 

- 8h30: Các bạn trẻ đã đến với Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh trong bầu khí vui tươi. Sau đây là những hình ảnh đầu tiên đón tiếp các tham dự viên của các giáo hạt trong giáo phận đến với ĐHGT.
 
 

Tác giả: BTT Bùi Chu

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm38
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay38,453
  • Tháng hiện tại449,772
  • Tổng lượt truy cập49,058,932
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây