Trực tiếp từ Bùi Chu - Sức nóng Đại hội đang lan tỏa

Thứ ba - 19/11/2019 00:49  2256
Gần 20.000 bạn trẻ đang có mặt tại Tiểu Vương cung Thánh Đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Phú Nhai (Xuân Phương - Xuân Trường - Nam Định) nơi diễn ra Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ 17, tính đến 13g00 ngày thứ nhất, 19/11/2019.

Trên đây là con số Ban tổ chức (BTC) thống kê được, theo Cha Micae Phạm Văn Tương - Trưởng BTC Đại hội. Con số này sẽ còn tăng lên từng phút, dự kiến đến cuối ngày Đại hội sẽ đón tiếp trên 22.000 bạn trẻ.

 
dsc 0441 1

Hiện tại chúng tôi đang có mặt tại Phú Nhai và đã cảm nhận được phần nào “sức nóng” của Đại hội đang dần tăng lên từng giây, đặc biệt với sự hiện diện của vị Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam, Đức Tổng giám mục Marek Zalewski. Ngài về tới Toà Giám mục Bùi Chu lúc 10g30 trong sự chào đón thân mật của Đức cha chủ nhà Tôma Vũ Đình Hiệu và sự nồng nhiệt của đông đảo con cái Giáo phận Bùi Chu và ngài sẽ có mặt ở Đại hội vào giờ khai mạc.
 
img 6790

Từ sáng sớm, từng đoàn xe nối đuôi nhau đưa các bạn trẻ về với Đại hội. Chúng tôi ghi nhận sự góp mặt từ rất sớm của các bạn trẻ Giáo phận Hà Nội cùng sự đồng hành của Đức tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên, các bạn trẻ Giáo phận Bắc Ninh, Hải Phòng, và đặc biệt những người chủ nhà của Đại hội năm 2020, các bạn trẻ Hưng Hóa. Thời tiết Phú Nhai lúc này dù có gió rét, nhưng những cánh tay người trẻ nắm lại với nhau đã làm lan tỏa hơi ấm đến với mọi người để có thể sẵn sàng “cháy” hết mình cùng Đại hội.
dsc 9896
 
dsc 0452

Tại Lễ đài chính, vào lúc 10g00, Cha Fanxico Vũ Thế Toàn đã có giờ chia sẻ với các bạn trẻ cách riêng các bạn trẻ Bùi Chu. Ngài là người con gốc Bùi Chu nên tha thiết mời gọi giới trẻ Bùi Chu thể hiện tinh thần hiếu khách, thân thiện với các bạn trong Giáo tỉnh, xứng đáng là những người con Giáo phận Mẹ Bùi Chu theo truyền thống vàng son cha ông để lại.
 
img 7611

11g30 trưa ngày thứ nhất, hầu hết các bạn trẻ chủ nhà đã có mặt để sẵn sàng đón tiếp các bạn từ các Giáo phận khác bắt đầu vào lúc 13g cùng ngày. Chúng tôi ghi nhận được sự chuẩn bị chu đáo của BTC dành cho các bạn: từ khu lều trại cho các bạn trẻ sinh hoạt nghỉ ngơi đến khu Lễ đài, các hàng ghế ngồi được sắp xếp ngay ngắn, ban ẩm thực đã sẵn sàng, ban âm thanh ánh sáng đã vào vị trí, ngoài ra còn có khu dịch vụ dành riêng cho các bạn trẻ với các món hàng phong phú. Tất cả sẽ hứa hẹn một kỳ Đại hội thành công tốt đẹp.

Trao đổi thêm, Cha trưởng Ban tổ chức cho biết, để phục vụ Đại hội, con số tại các ban lên đến hơn 1.000 người bao gồm tình nguyện viên, âm thanh, ánh sáng, truyền thông, ẩm thực… Cùng với đó là sự giúp đỡ tận tình của bà con giáo dân Phú Nhai với hơn 5.000 nhân danh.

 
img 6760

Có thể khẳng định: Sức nóng từ Đại hội, sức nóng từ Phú Nhai, giáo phận Bùi Chu đang lan tỏa, sẵn sàng cùng các bạn trẻ miền Bắc cháy hết mình cùng Đại hội trên hành trình về nguồn, nơi đầu tiên trên đất Việt đón nhận Tin mừng, “về với thân nhân” như chủ đề Đại hội mời gọi.

Tác giả bài viết: BTT giáo phận BC

ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Hôm nay16,817
  • Tháng hiện tại63,289
  • Tổng lượt truy cập39,571,754
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây