Xuân Dục: Lễ giỗ 20 năm Cha cố Vinhsơn Đường

Thứ hai - 20/11/2023 23:23  581
Trong tâm tình tri ân, Giáo xứ Xuân Dục đã long trọng tổ chức Thánh lễ giỗ cầu nguyện cho cha cố Vinhsơn Đặng Ngọc Đường vào thứ Hai, ngày 20/11/2023, nhân dịp tròn 20 năm ngày Chúa gọi cha về.
 
tl 15

Trước khi bước vào thánh lễ, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và đại diện các ban ngành trong Giáo xứ đã dâng lên Chúa những lời kinh sốt mến và dâng hương hoa trước phần mộ của cha cố Vinhsơn.
 
tl 22
 
tl 19

Thánh lễ cầu nguyện cho cha cố Vinhsơn do cha chánh xứ Anton Đinh Mạnh Hùng chủ tế, quý cha bằng hữu, quý cha nghĩa tử, quý cha khách đồng tế. Hiệp dâng trong Thánh lễ còn có quý tu sĩ nam nữ, các thành viên trong gia đình linh tông, huyết tộc của cha cố Vinhsơn và cộng đoàn Giáo xứ.
 
tl 59
tl 92

Khởi đi từ Bài Tin Mừng theo Thánh Luca, kể về dụ ngôn người quản gia bất lương, cha nghĩa tử Vinhsơn Vũ Văn Nguyện mời gọi cộng đoàn “khôn ngoan” theo “con cái ánh sáng”. Khi khen sự khôn ngoan của người quản gia, Chúa Giê-su không khen tính gian xảo, thiếu trung thực, mà khen sự thông minh, nhạy bén của ông. Là “con cái ánh sáng”, chúng ta được mời gọi “khôn ngoan” tìm kiếm Nước Trời. Cha cố Vinhsơn đã được mời gọi và sẵn sàng dấn thân để đi tìm sự “khôn ngoan” mà Chúa muốn. Dù phải trải qua muôn vàn khó khăn, hiểm nguy của thời cuộc, cha vẫn trung thành với lời mời gọi thiêng liêng ấy.
 
tl 81a
tl 94 1

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho Giáo xứ bày tỏ tâm tình tri ân quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn đã về hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Cha cố Vinhsơn. Đây cũng là dịp để Giáo xứ nhớ lại người cha già kính yêu đã để lại những di sản đức tin mạnh mẽ cho Giáo xứ. Nguyện xin Chúa đoái thương cho linh hồn cha cố Vinhsơn, sau những năm tháng miệt mài, một lòng trung thành phụng sự nhà Chúa, giờ đây sẽ được tận hưởng trọn vẹn tình yêu trong nước của Chúa. Amen.
 
tl 123
tl 126

Tác giả: TT Xuân Dục

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập78
  • Máy chủ tìm kiếm24
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay25,374
  • Tháng hiện tại963,299
  • Tổng lượt truy cập72,329,645
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây