Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức tại Gx. Hải Điền

Thứ tư - 12/08/2020 10:45  1396
Vào lúc 9h00 Thứ Tư ngày 05 tháng 08 năm 2020, Đức Cha Tôma, Giám mục Giáo phận về kinh lý, cử hành thánh lễ và ban bí tích Thêm Sức cho 42 em và ban Thánh Thể lần đầu tiên cho 19 em thiếu nhi trong giáo xứ Hải Điền.
 

Các em là những hoa trái đầu tiên của Giáo xứ kể từ lúc Đức Cha chính thức nâng họ Hải Điền lên giáo xứ vào ngày 14/12/2018. Vì đây chính là lần đầu tiên giáo xứ đón Đức Cha về ban bí tích Thêm Sức tại giáo xứ nên mọi người đều hết sức vui mừng.
 

Ngay từ 8h00 các em thiếu nhi, các phụ huynh, các cha mẹ đỡ đầu, quý khách, các hội đoàn và quý cộng đoàn giáo xứ đã hồ hởi quy tụ về thánh đường với y phục đẹp nhất để đón Đức Cha và quý Cha bằng tiếng: “chúng con chào …” và những tràng pháo tay thật giòn giã.
 

8h45 đoàn lễ nghi tiến từ trung tâm mục vụ ra thánh đường cử hành thánh lễ.
 
 

Khởi đầu thánh lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn cùng với 42 em Thêm Sức và 19 em Rước Lễ lần đầu tạ ơn Chúa đồng thời Đức Cha cũng chúc mừng các em, giáo xứ và các phụ huynh vì các em được chính Đức Cha trao ban Chúa Giêsu Thánh Thể, và Chúa Thánh Thần xuống cho các em.Trong bài giảng, Đức Cha cũng nhắc nhở các em Rước lễ lần đầu hãy noi gương thánh Đaminh Savio yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể trong việc giữ tâm hồn trong sạch để rước Chúa mỗi ngày khi tham dự thánh lễ. Đức Cha cũng mời gọi các em hôm nay lãnh nhận Chúa Thánh Thần qua bí tích Thêm Sức cũng biết can đảm, mạnh dạn và dứt khoát xa trách tội lỗi và làm chứng nhân cho Chúa bằng sức mạnh của Chúa Thánh Thần mà các em lãnh nhận.

Đức Cha ban bí tích Thêm Sức và bí tích Thánh Thể cho các em.
 
 

Trước khi kết thúc thánh lễ, Đức Cha căn dặn các em lãnh nhận bí tính hôm này ý thức trách nhiệm và bổn phận sống hồng ân bí tích các em đã lãnh nhận cho xứng đáng là những chiến sỹ đức tin của Chúa. Vì các em là những hoa trái đầu tiên của giáo xứ được chính Đức Cha trao ban bí tích, nên Ngài cũng nhắc các em ý nghĩa đặc biệt quan trọng này và mời gọi một số trong các em dấn thân vào con đường dâng hiến để trở thành những người phục vụ Giáo hội.
 

Kết thúc thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện cho các em lãnh nhận bí tích dâng lên Đức Cha, Cha xứ, quý Cha, Thầy xứ, quý chức, quý phụ huynh, ban Giáo lý, ông bà quản, anh chị giáo lý viên, huynh trưởng và cộng đoàn lời tri ân đồng thời dâng lên Đức Cha lẵng hoa tươi bày tỏ lòng tri ân.
 

Tác giả bài viết: TT Hải Điền

ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập252
  • Máy chủ tìm kiếm132
  • Hôm nay16,923
  • Tháng hiện tại269,719
  • Tổng lượt truy cập36,487,148
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây