Linh mục, hình bóng Chúa trong kiếp người

Chủ nhật - 04/04/2021 23:25  1927
Lời bài hát Người mang sứ điệp yêu thương: "Lặng trầm tôi thầm hỏi: Linh mục, Người là ai. Người là ai? Là Người mang tên Giê-su, là người sống giữa muôn người, hiến dâng cuộc đời cho sứ điệp thương yêu, hiến dâng cuộc đời theo tiếng gọi tình yêu" chính là những tâm tình của anh chị em giáo dân giáo phận Bùi Chu khi tham dự thánh lễ Truyền Dầu tại giáo xứ Báo lúc 09g30 thứ Năm, ngày 01/04/2021.
 
dsc 6216 1

Ngay từ khi lọt lòng mẹ, mỗi người đã được Thiên Chúa sắp đặt một hành trình cuộc đời. Người chịu trách nhiệm tại gia đình, một Hội thánh thu nhỏ; người trách nhiệm với cộng đoàn qua hồng ân thánh hiến.

Linh mục được Đức giám mục đặt tay và sức dầu thánh hiến trở nên con của Thiên Chúa, dành riêng cho Thiên Chúa. Các ngài đã trở nên những chiếc bình chứa đựng hồng ân Thiên Chúa và thông ban xuống cho mọi người.

Lễ Truyền Dầu là dịp để giáo dân nhìn ngắm linh mục đoàn của giáo phận, mục tử đang phục vụ xứ mình và những linh mục quen biết với niềm tự hào cùng những anh em bên cạnh "Cha nhà con đấy". Nhìn đoàn linh mục Bùi Chu, mọi người đều trầm trồ và không quên tạ ơn Thiên Chúa về những thợ gặt lành nghề đã được Chúa gửi đến giáo phận Bùi Chu.

 
dsc 6282

Lễ Truyền Dầu là lễ dành riêng cho các linh mục bởi ngày lễ chính là dịp để lặp lại lời hứa trong ngày chịu chức linh mục. Trong bài giảng, Đức Cha đã chia: Đi theo Đức Kitô trong sự liên kết của Chúa Thánh Thần, linh mục mới trở nên sự hiện diện trong suốt của Đức Kitô vị mục tử duy nhất và tối cao. Vì vậy dù ở cương vị nào, với công việc gì, ở nhiệm sở nào, mỗi linh mục cần ý thức và cố gắng mỗi ngày trở nên giống Đức Giêsu. Noi gương Đức Giê su phải luôn là khát khao của mỗi linh mục. Linh mục được chọn gọi, thánh hiến và sai đi để làm cho sứ mạng của Đức Kitô phát sinh hiệu quả, thông ban ân sủng cứu độ.   
 
dsc 6327

Thánh lễ Truyền Dầu còn là dịp để mỗi linh mục làm mới lại chiếc bình chứa đựng dầu ân huệ đã được Thiên Chúa trao ban, dẫu cho đó là những chiếc bình "sành" mỏng manh dễ vỡ. Vì thế, các ngài rất cần những lời cầu nguyện của mọi người.

Thánh lễ Truyền Dầu đã diễn ra thật sốt sắng, người tham dự rất đông; chắc chắn mỗi người không quên cầu nguyện cho các linh mục, để các ngài chu toàn sứ vụ được trao phó như lời ca của bài hát Người mang sứ điệp yêu thương: "Lạy Chúa, xin cho người được luôn luôn trung thành trong tình yêu mãi không nhạt phai. Xin ban cho người một đức tin vững vàng, giữa biển đời sống gió nguy nan. Lạy Chúa, xin cho người lòng đơn sơ kiêm nhường, đem tình thương Chúa cho mọi nơi. Xin ban cho người một trái tim thắm nồng, đem bình an Chúa cho muôn người".

 
dsc 6448

Tác giả: Giuse Thế Thông

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập99
  • Máy chủ tìm kiếm51
  • Khách viếng thăm48
  • Hôm nay31,533
  • Tháng hiện tại1,408,098
  • Tổng lượt truy cập56,124,250
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây