Báo Đáp đã sẵn sàng cho lễ Truyền Dầu 2021

Thứ ba - 30/03/2021 21:29  5602
Sau nhiều năm chờ đợi và chuẩn bị, đến nay Giáo xứ Đền Thánh Thánh Thể Báo Đáp đã sẵn sàng cho việc tổ chức Đại Lễ Truyền Dầu của Giáo phận Bùi Chu năm 2021 do Đức Giám mục Tôma Vũ Đình Hiệu chủ sự lúc 09g00 sáng thứ Năm Tuần Thánh, ngày 01/04/2021 với sự hiện diện của Linh mục đoàn và mọi thành phần dân Chúa trong Giáo phận.
 
0

Ước tính sẽ có khoảng  trên 200 Linh mục, 180 chủng sinh, các nữ tu của 5 hội Dòng và đông đảo giáo dân tham dự. Vì vậy, ngay sau những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán, Giáo xứ đã khẩn trương triển khai các công việc chuẩn bị như: Chỉnh trang lại trong ngoài Nhà thờ, lắp đặt mái che đường rước, khu vực cho Giáo dân tham dự ngoài Nhà thờ, chuẩn bị sân bãi đỗ xe, khu vực công trình phụ…
 
21

Cách đặc biệt, sau chưa đầy 5 tháng thi công, Giáo xứ đã xây dựng hoàn thành Lễ Đài Lòng Thương Xót Chúa với sức chứa hơn 300 chỗ ngồi, được thi công lắp đặt hệ thống mai che hoành tráng, hiện đại, trang hoàng đẹp mắt để phục vụ cho ngày Đại Lễ.
 
3 1

Trước ngày áp Lễ, chúng tôi ghi nhận hầu như các cồng việc chuẩn bị đã hoàn tất, Lễ đài được trang trí hoa tươi, hàng trăm ghế gỗ dành cho quý Cha, hàng ngàn ghế nhựa dành cho cộng đoàn được huy động, sắp xếp gọn gàng. Ban âm thanh đã hoàn tất việc lắp đặt, Ca đoàn đã hòa hát, hoàn tất việc tập luyện, các công đoạn hậu cần, các công việc bổ trợ đã ổn định, Ban tổ chức cũng hoàn tất khâu chuẩn bị khẩu trang và nước sát khuẩn cho cộng đoàn tham dự để cùng cộng đồng phòng ngừa dịch bệnh.
 
20

Ngoài ra, để tiện cho những người tham dự từ xa, Ban Truyền Thông Giáo phận đã khảo sát, bố trí các máy quay và lên kế hoạch trực tuyến Thánh lễ tại địa chỉ Youtube https://www.youtube.com/watch?v=c5AEAg5k_Ng
 
10 1

Tất cả như đã hoàn thành, Báo Đáp sẵn sàng chào đón quý quan khách và hy vọng công việc tổ chức một sự kiện lớn của Giáo phận diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn về phương cách tổ chức, xứng đáng với tầm vóc của một Đại Lễ mang tầm Giáo phận.
 
18

Với bà con Báo Đáp, đây là sự kiện mang đến niềm vinh dự lớn, dù là lần thứ 2 được đăng cai tổ chức. Sự kiện còn trở nên ý nghĩa hơn vì từ sau Lễ Truyền Dầu năm 2018 tại Hải Nhuận, bà con Báo Đáp đã mong ngóng được đăng cai tổ chức, nhưng vì những lý do khác nhau, sau 3 năm chuẩn bị và 2 lần phải hoãn, năm nay ước nguyện của Giáo xứ mới trở thành hiện thực.
 
19

Ước mong đại lễ Truyền Dầu sẽ là cơ hội để mỗi người và từng người trong Giáo phận, cách riêng với Giáo xứ Báo Đáp qua những hy sinh lo lắng trong việc chuẩn bị cho ngày Lễ, sẽ được Chúa chúc lành cho Giáo phận và cho Giáo xứ.
 
4

Tác giả: Hoàng Đức - Ảnh: Minh Trí

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập169
  • Máy chủ tìm kiếm99
  • Khách viếng thăm70
  • Hôm nay18,469
  • Tháng hiện tại107,639
  • Tổng lượt truy cập69,167,513
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây