Linh mục đoàn giáo phận tĩnh tâm tháng 07

Thứ sáu - 03/07/2020 00:15  3786
Cứ hai tháng một lần vào chiều thứ Tư và sáng thứ Năm đầu tháng, linh mục đoàn giáo phận Bùi Chu lại quy tụ về Toà Giám mục để tĩnh tâm tháng. Lần này số các cha trong giáo phận và các thầy phó tế về tham gia tĩnh tâm gần như đầy đủ chỉ trừ một số cha già, ốm đau, hay có lý do đặc biệt phải đi xa không về tham dự tĩnh tâm.
 
img 3051

Mở đầu buổi tĩnh tâm là việc gặp gỡ giữa Đức cha giáo phận với quý cha và quý thầy phó tế. Trong giờ gặp gỡ ấy, Đức cha gửi tới quý cha một số thông tin về giáo phận, đặc biệt những thông tin về hoạt động của Đại Chủng viện Bùi Chu trong dịp hè. Một trong những hoạt động nổi bật của Đại Chủng viện trong dịp hè là việc các thầy đi giúp xứ. Đức cha coi đây là một phần của tiến trình đào tạo. Vì thế, Đức cha tha thiết kêu gọi các cha xứ cộng tác với Đại Chủng viện trong việc giúp các thầy dần lớn lên trong ơn gọi linh mục bằng hướng dẫn các thầy thực tập mục vụ, góp ý cho các thầy sửa đổi những gì chưa tốt...

Sau bữa cơm tối, quý cha và quý thầy thực sự bước vào bầu khí thinh lặng để nghe giảng, suy niệm, đối chiếu đời mình với lời Chúa, hoán cải và hoà giải qua bí tích Giải tội. Ý thức được tầm quan trọng của việc sống thinh lặng bên Chúa, quy cha sốt, quý thầy phó tế sốt sắng sống thinh lặng để cảm nhận sự hiện diện đầy yêu thương của Chúa, chấp nhận để cho Chúa biến đổi tâm hồn.

Bài giảng tĩnh tâm vào buổi tối với chủ đề thi hành sứ vụ mục tử trong vai trò làm chứng nhân cho Chúa là một hồng ân và con đường làm chứng nhân cho Chúa qua gương các thánh tử đạo Việt Nam phần nào hỗ trợ các cha suy gẫm về sứ mạng mục tử của mình nơi đoàn chiên. Vì thời gian riêng tư với Chúa không nhiều nên quý cha và quý thầy phó tế đều cố gắng tận dụng với hy vọng có thể làm mới lại đời sống thiêng liêng cũng như lòng nhiệt thành mục tử của riêng mình.

Vào lúc 10g hôm sau thứ Năm ngày 02/7, Đức cha lại dành cho quý cha và quý thầy những tâm tình tha thiết về sứ mạng linh mục trong vai trò đại diện cho Chúa Giêsu cử hành Thánh Thể, hy tế tạ ơn, hy tế thập giá để cứu độ nhân loại. Qua những chia sẻ này, Đức cha mời gọi các cha cố gắng biến đổi mình và rập khuôn mẫu đời mình theo gương mẫu thập giá của Đức Kitô. Nhờ đó, chính các cha được thánh hoá và có sức thánh hoá đoàn chiên.

Dịp tĩnh tâm tháng được kết thúc sau kinh trưa và bữa cơm thân thiện chia tay. Dù thời gian tĩnh tâm tháng không dài, nhưng các cha vẫn cảm nhận được giá trị của nó. Nhờ có những giây phút thinh lặng bên Chúa, các cha làm mới lại và củng cố thêm mỗi liên hệ với Chúa, đồng thời kiện toàn tình hiệp thông linh mục đoàn với nhau. Hy vọng những dịp tĩnh tâm như thế sẽ nuôi dưỡng và gìn giữ các cha trong tình yêu Chúa và trong sự nhiệt thành phục vụ đoàn chiên.

Tác giả bài viết: Lm. Giuse Nguyễn Văn Toanh

ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm17
  • Hôm nay12,801
  • Tháng hiện tại206,570
  • Tổng lượt truy cập38,907,085
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây