Hưng Nghĩa: Tuần chầu thật ấn tượng

Thứ ba - 23/06/2020 05:08  3266
Hồng ân Thiên Chúa bao la
Muôn đời con sẽ ngợi ca danh Ngài.

Bài đáp ca Thánh vịnh 88 mà ca đoàn đã hát trong lễ Tạ Ơn thứ Hai, ngày 22/6 đã chính thức khép lại tuần chầu đại phúc với giáo xứ đền thánh Thánh Tâm Hưng Nghĩa với tâm tình tạ ơn vì muôn hồng ân mà Thánh Tâm Chúa tuôn đổ trên giáo xứ.

 
1 2

Kể lại trước đó, Thánh lễ Chính tiệc tuần chầu kính Thánh Tâm Chúa Giêsu - tước hiệu của đền thánh Hưng Nghĩa đã diễn ra long trọng và sốt sắng. Thánh lễ đồng tế do Đức cha Giáo phận Tôma Vũ Đình Hiệu chủ tế cùng với hơn 30 cha trong và ngoài giáo hạt Quần Phương đồng tế và đặc biệt trong Thánh lễ này, 50 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, một bước ngoặt đánh dấu sự trưởng thành trong đời sống Kitô hữu của các em.
 
9 1

Trong giảng, Đức cha đã giúp cộng đoàn thẩm thấu tình yêu từ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Trái Tim bị đâm thấu đã tuôn trào những giọt máu và nước cuối cùng vì yêu thương nhân loại. Đức cha kêu gọi những ai đã xúc phạm đến Thánh Tâm Chúa hãy biết ăn năn hối cải trở về với Chúa vì Chúa luôn là Đấng giàu lòng xót thương sẽ tha thứ mọi lỗi lầm cho hối nhân. Đức cha cũng căn dặn các em lãnh bí tích Thêm Sức: niềm vui của các con chính là được lãnh nhận tràn đầy Chúa Thánh Thần qua Bảy ơn Thánh của Người. Không có bảy ơn Chúa Thánh Thần chúng con sẽ không thể sống đạo, giữ đạo tốt và trở nên những người ngoan ngoãn đẹp lòng Chúa được. Chúng con hãy cầu xin Chúa Thánh Thần gìn giữ các con trong sạch và biết sống yêu thương nơi gia đình, học đường...
 
5 1

Tuần chầu Hưng Nghĩa đã khép lại trong sự quan phòng yêu thương của Thiên Chúa. Dấu ấn đậm đà nhất trong dịp chầu này là sự HIỆP NHẤT yêu thương. Nhạc đoàn hiệp nhất với hơn 400 nhạc công đến từ các hội kèn, hội nhạc giáo xứ đã kết hợp với hội kèn, hội nhạc giáo xứ Triệu Thông, giáo xứ Phú Hải và giáo họ Phương Đức - Triệu Thông. Ca đoàn Hiệp nhất với hơn 100 ca viên đã dày công tập luyện. Tất cả đã nói lên sự đồng lòng của một xứ đạo thân thương.
 
2 3
3 2
6 2
8 1
11

Thánh Tâm Chúa suối nguồn tình thương tuôn đổ hồng ân nơi mảnh đất Hưng Thịnh Nghĩa Tình.

Tác giả bài viết: TTT. Hưng Nghĩa - Photo: Ấm Tích

ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập45
  • Máy chủ tìm kiếm18
  • Hôm nay13,733
  • Tháng hiện tại290,030
  • Tổng lượt truy cập38,990,545
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây