Ngày quốc tế phụ nữ và những ước nguyện

Thứ năm - 07/03/2024 20:13  896
unnamed 1Vợ có duyên thì chồng hạnh phúc, vợ khôn khéo thì chồng được nở mặt nở mày. Phụ nữ ít nói là quà Ðức Chúa ban, không chi sánh bằng người có giáo dục. Phụ nữ nết na là ân phúc tuyệt vời; không chi quý giá bằng người tiết hạnh. Người vợ hiền trong cửa nhà ngăn nắp đẹp như vầng hồng trên chốn cao xanh của Ðức Chúa (Hc 26,13-16).
 
Đức Giáo Hoàng Piô XII đã ví: Người vợ là mặt trời của gia đình. Gia đình được tươi sáng nhờ một mặt trời riêng, đó là người vợ. Ước gì những người vợ và những người mẹ luôn là mặt trời tươi sáng của gia đình và của xã hội, với tâm hồn cao cả, lòng tận tụy hy sinh, tinh thần mau mắn, tinh tế lo toan mọi việc thật chu đáo, hầu đem lại bình an cho gia đình và niềm vui cho xã hội.
 
Đời sống hôn nhân sẽ thuận buồm xuôi gió, nếu cả hai bên vợ chồng, không ai mưu cầu hạnh phúc cho riêng mình, nhưng, chỉ tìm hạnh phúc cho người kia. Tâm tình và ý hướng cao quý ấy, mặc dầu, cả hai bên đều phải có, nhưng, vẫn là những đức tính riêng biệt của người phụ nữ, bởi vì, tự bẩm tính, người phụ nữ đã được phú ban những cảm xúc của một người làm mẹ, làm vợ với một tâm hồn khôn ngoan sáng suốt.
 
Ước gì: giả như có phải chịu đựng những đắng cay, các chị em cũng luôn biết vì Chúa, mà lấy vui tươi đáp lại khổ sầu; có bị sỉ nhục khinh khi, các chị em cũng biết tỏ bày phẩm cách cao đẹp của mình với lòng cao thượng. Ước gì các chị em là ánh bình minh đem tia nắng ấm đến cho gia đình đang bị phủ đầy sương mai lạnh giá, là ánh hoàng hôn chiếu rọi nắng vàng cho một thế giới đang bị mây đen giăng mờ khắp lối.
 
Ước gì các chị em là mặt trời của gia đình và xã hội nhờ con tim trong sáng, đôi mắt cảm thông, tấm lòng chia sẻ. Ước gì lời nói của chị em dịu êm như mật ngọt thấm nhập tâm can, đánh động lòng người, gia tăng nghị lực, đẩy lùi những đam mê náo loạn, dẫn đưa những người chồng lạc lối quay về lại với mái ấm gia đình, với nẻo chính đường ngay.
 
Ước gì các chị em là mặt trời của gia đình và xã hội nhờ lòng chân thành đơn sơ, phẩm hạnh đoan trang, tâm hồn liêm khiết, nếp sống dung dị, nét mặt rạng rỡ vui tươi, không chút ác ý lúc thinh lặng hay khi nói cười, duyên dáng tươi thắm như bông hoa tuyệt sắc: mở cánh đón nhận và phản chiếu ánh mặt trời.
 
Ước gì các chị em là mặt trời của gia đình và xã hội, nhờ đó, hình ảnh người vợ, người mẹ của gia đình sẽ khơi dậy và khắc ghi vào trong tâm khảm của những người cha cũng như của những người con: những tâm tình yêu mến và biết ơn sâu sắc.
 
Ước gì các chị em luôn biết bắt chước để ngày càng nên giống Mẹ Maria, Người Nữ Lắng Nghe và mau mắn thi hành thánh ý Chúa, nhất là, trong những tình cảnh éo le: tưởng chừng như bế tắc. Ước gì được như thế! 

Tác giả: Emmanuel Nguyễn Thanh Hiền, OSB

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập90
  • Máy chủ tìm kiếm26
  • Khách viếng thăm64
  • Hôm nay17,482
  • Tháng hiện tại493,673
  • Tổng lượt truy cập73,987,881
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây