Vinh Phú: Thánh lễ tạ ơn cha mới dòng CSC

Thứ sáu - 02/06/2017 04:01  3728
Sáng ngày 01 tháng 6 năm 2017, vào lúc 09 giờ cha mới Giuse Trần Văn Yên thuộc dòng Thánh Tâm Huế đã tổ chức lễ tạ ơn vì hồng ân thánh chức Linh mục Cha mới lãnh nhận ngày 23/5/2017, tại nhà thờ chính tòa Phủ Cam Huế.
 
DSC 9489

Quý cha cố, cha bề trên dòng Thánh Tâm, quý cha quản hạt, quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý cha cùng dòng đồng tế, quý thầy, quý dì, quý chức, quý khách xa gần và đông đảo cộng đoàn giáo xứ sốt sắng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Chúa và cầu nguyện đặc biệt cho cha được sốt sắng chu toàn sứ mạng linh mục Chúa trao phó.
 
DSC 9522

Trong bài giảng, một cha thuộc dòng Thánh Tâm Huế đã gợi lên cho cộng đoàn một vài ý nghĩa của thiên chức linh mục, những khó khăn thử thách mà linh mục phải trải qua, nhất là sự cần thiết của ơn Chúa để các ngài chu toàn sứ mạng Chúa trao phó trong thế giới hiện đại, một thế giới mà con người đang chạy theo giá trị vật chất, coi thường các giá trị đạo đức, tôn giáo và tâm linh. Từ đó, cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện nhiều không chỉ cho cha mới mà còn cho tất cả các linh mục của Chúa.
 
DSC 9568

Cuối lễ, ông trùm chánh thay lời cho cộng đoàn giáo xứ dâng lời tạ ơn Chúa, chúc mừng cha mới, tặng hoa cha mới và quý cha. Cha mới đã đáp từ giáo xứ quê hương và quý cha với tất cả tấm lòng biết ơn sâu xa chân thành. Sau thánh lễ, quý cha và quý khách cùng chung vui trong bữa cơm thân mật với cha mới và gia đình ông bà cố.
 
DSC 9584

Vinh phú là một Giáo xứ rất nhỏ bé thuộc giáo phận Bùi Chu với số giáo dân quá ít ỏi, chỉ khoảng trên 1000. Trong số ít ỏi, Chúa vẫn chọn cho mình những cánh tay nối dài cho Chúa trong sống đời Linh mục của Chúa. Hiện giáo xứ Vinh Phú đã có 03 cha đang làm việc cho Giáo hội và một thầy đã hoàn tất chương trình Triết học.
 
DSC 9625

Tác giả bài viết: Giuse Nguyễn Trung Kiên

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập55
  • Đang tìm kiếm9
  • Hôm nay9,455
  • Tháng hiện tại403,752
  • Tổng truy cập15,669,216
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây