Giáo Lạc thay mặt giáo phận Chầu Thánh Thể

Thứ hai - 05/06/2017 04:27  1232
Xứ Giáo Lạc được vinh dự thay mặt giáo phận chầu Chúa Giêsu Thánh Thể vào Chúa Nhật lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Chúa Nhật cuối mùa Phục Sinh. Thánh lễ khai mạc tuần chầu được cử hành cách long trọng vào lúc 18 giờ 15 thứ Bảy, ngày 03 tháng 05 năm 2017.
 
dsc 7517 1

Cao điểm của tuần chầu là thánh lễ chính tiệc được cử hành lúc 09 giờ 30 Chúa Nhật, ngày 04 tháng 05. Thánh lễ chính tiệc thật trang trọng và sốt sắng một phần do sự có mặt đông đảo của anh chị em giáo dân trong và ngoài giáo xứ về thông công tuần chầu, một phần do sự hiện diện của gần 30 cha trong và ngoài giáo hạt Quỹ Nhất, một phần do cuộc rước đoàn lễ nghi thật trang nghiêm của các hội đoàn từ nhà xứ ra nhà thờ.

Thời tiết mùa hè thật oi ả như muốn thắp thêm ngọn lửa yêu mến Chúa trong ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống dưới hình lưỡi lửa trên các thánh tông đồ năm xưa trong ngày Ngũ Tuần. Cha chủ tế mở đầu thánh lễ bằng lời nói hài hước: Hôm nay thời tiết nóng lắm rồi, xin Chúa Thánh Thần đừng đốt thêm lửa nữa để chúng con mát mẻ dâng thánh lễ. Nói vậy thôi, chứ xin Ngài tiếp tục đổ vào lòng các tín hữu Chúa ngọn lửa yêu mến.

Dù thời tiết nóng như thế vậy mà giáo dân vẫn đến tham dự thánh lễ đông đảo, sốt sắng thì rõ ràng đấy là một bằng chứng sống động của một đức tin chân chính. Vì thế mà cha giảng lễ đã không khỏi cảm động và như được thôi thúc thêm cảm hứng khởi để chia sẻ những gì tốt nhất về niềm tin vào Chúa Thánh Thần cho cộng đoàn. Dường như ai nấy đều cảm nhận một cách ý nghĩa tầm quan trọng và giá trị của tuần chầu. Nhờ những gì diễn ra trong tuần chầu, đặc biệt thánh lễ chính tiệc mà các tín hữu như được biến đổi tâm hồn.

 
dsc 7549

Buồi chiều giáo xứ còn có chương trình cung nghinh Thánh Thể vào lúc 17 giờ và thánh lễ cũng rất trọng thể vào lúc 18 giờ. Dẫu cho giờ ấy thời tiết còn khá nắng nóng, nhưng giáo dân vẫn sốt sắng tham dự việc cung nghinh và tham dự thánh lễ bởi ai cũng hiểu một năm chỉ có một tuần chầu và tuần chầu nào cũng là cơ hội cho đoàn chiên đến với Thánh Thể để múc lấy nguồn sức sống nuôi dưỡng đức tin chân chính của mình.

Tác giả bài viết: Lm. Giuse Nguyễn Văn Toanh

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập63
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Hôm nay19,483
  • Tháng hiện tại355,985
  • Tổng lượt truy cập18,073,825
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây