Ấp Lũ bế mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ

Thứ năm - 01/06/2017 05:07  2833
Trong tâm tình cùng với Giáo Hội chuẩn bị đón mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, cộng đoàn giáo xứ Ấp Lũ bế mạc Tháng Hoa tôn vinh Mẹ, cảm tạ Mẹ, vì nhờ Mẹ và qua Mẹ, cộng đoàn giáo xứ đã lãnh nhận biết bao hồng ân vào lúc 17 giờ 30 thứ Tư, ngày 31 tháng 05. Như khi xưa Mẹ đã sống, thực thi thánh ý Chúa dưới tác động của Chúa Thánh Thần, ngày nay Mẹ mời gọi những người con của Mẹ đang trên đường lữ hành trần thế.
 
DSC 8368

Nhịp nhàng muôn khúc ca âm vang trìu mến hoà quyện trong tiếng chuông ngân vang. Người người náo nức nhộn nhịp trong trang phục đủ sắc màu tiến về nhà thờ giáo xứ. Quảng trường nhà thờ giáo xứ Ấp Lũ mỗi lúc một thêm sinh động. Tiếng kèn đồng hoà quyện tiếng trống, đã khởi sắc cho cuộc cung nghinh Đức Mẹ diễn ra thật trang nghiêm và sốt sắng.
 
DSC 8374

Sau cuộc rước, đoàn dân hoa đồng tiến với khoảng 200 thành viên trong giáo xứ dâng lên Mẹ những cánh hoa tươi gói trọn bao ước nguyện, những hy sinh góp nhặt kết thành bó hoa muôn sắc, muôn màu dâng kính Mẹ. Không chỉ hôm này mà trong cả tháng hoa vừa qua các giáo họ, giáo khu, các đoàn hội trong giáo xứ luôn phiên kính dâng lên Đức Mẹ những cánh hoa tuyệt vời nhất và hôm nay xin quy tụ về đây tung hương khoe sắc để ca vang danh thánh Mẹ. Ôi Mẹ tuyệt mỹ! Mẹ của ngàn hoa!.
 
DSC 8413
DSC 8456

Sau giờ dâng hoa đồng tiến Đức Mẹ, cộng đoàn bước vào tham dự Thánh lễ do Cha chánh xứ Giuse Vũ Đức Thảo chủ sự, đồng tế cùng với ngài là Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Đạt, cha xứ Định Hải. Mọi người vui mừng trang nghiêm sốt sắng đón nhận lời Chúa và phần chia sẻ lời Chúa của Cha Gioan Baotixita.
 
IMG 1541

Thánh lễ kết thúc vào lúc 19g, mọi người ra về trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa và Mẹ Maria đã ban cho giáo xứ một tháng hoa thật ý nghĩa. Lạy Mẹ Maria, xin đón nhận những tâm tình nhỏ bé của mỗi thành viên trong giáo xứ Ấp Lũ và nhờ lời cầu bầu của Mẹ chúng con đón nhận được những ơn lành của Chúa.

Một số hình ảnh đẹp: 

 
DSC 8456
IMG 3741
IMG 3751
IMG 3753
TUDV2383

Tác giả bài viết: TT Hạt Đại Đồng

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Hôm nay19,996
  • Tháng hiện tại388,484
  • Tổng lượt truy cập18,106,324
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây