Phú Nhai: 153 em rước lễ Bao đồng

Chủ nhật - 01/07/2018 23:18  718
Thánh lễ có nghi thức tuyên hứa và rước lễ Bao Đồng cho 153 em thiếu nhi khối sống đạo của giáo xứ Phú Nhai Trong thánh lễ dành cho thiếu nhi lúc 07 giờ 30 Chúa Nhật, ngày 01/7/2018, tại Tiểu Vương Cung Thánh Đường Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội Phú Nhai. Đây là thánh lễ để lại dấu ân khá sâu sắc cho thiếu nhi, đánh dấu sự trưởng thành đức tin của các em.
 
dscf6407 c

Cha chánh xứ - quản hạt Giuse Phạm Quang Vinh chủ tế, cha phó - đặc trách giáo lý Giuse Nguyễn Văn Thịnh và cha mới Vinh sơn Lê Văn Hanh - nguyên là thầy xứ Phú Nhai đồng tế, đông đảo quý chức, quý dì, ban giáo lý, các ông bà quản, các anh chị giáo lý viên, quý phụ huynh và toàn thể đoàn thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ sốt sắng tham dự thánh lễ để cầu nguyện cho các em.
 
dscf6409 c
dscf6402 c

Bày tỏ tâm tư của người mục tử trong ngày kết thúc tiến trình khai tâm của 153 thiếu nhi, Cha xứ Giuse đã thể hiện sự vui mừng và chia sẻ những ưu tư dựa trên những hiểu biết và đồng cảm đối với những chiên con. Cha chậm rãi phân tích cho thiếu nhi hiểu tầm quan trọng của việc tham gia các hội đoàn để được đức tin của cộng đoàn nâng đỡ và hướng dẫn. Cha cũng nhấn mạnh việc gặp gỡ Chúa và đào sâu tương quan với Người để có được đức tin cá vị. Bên cạnh đó, Cha mời gọi các thành viên lớp bao đồng hãy trưởng thành, không phải đơn thuần là ngày hôm nay, nhưng là cố gắng dài lâu sống đức tin. Cha nói: "Chúng con đang bước vào một giai đoạn mới trong cuộc đời với những phức tạp tâm sinh lý và đời sống xã hội. Xin Chúa đồng hành với chúng con và xin Thánh Thần Chúa luôn hướng dẫn chúng con."
 
dscf6427 c

Nghi thức tuyên xưng đức tin diễn ra cách long trọng. 153 thiếu nhi trang nghiêm khẳng định niềm tin của mình - niềm tin mà cách đây mười mấy năm, khi các em được bồng đến nhà thờ để chịu phép Thánh Tẩy, cha mẹ và người đỡ đầu đã thay các em tuyên xưng.
 
dscf6444 c

Hôm nay cũng là dịp để thiếu nhi bao đồng nhắc nhớ bản thân về những thiếu sót lỗi lầm với Chúa, với cha mẹ và với mọi người; các em chân thành xin lỗi và quyết tâm sửa đổi.

Sau phần tuyên xưng Đức tin, Cha phó Giuse giới thiệu 153 thành viên mới này cho đoàn giới trẻ giáo xứ. Cha chánh xứ trao danh sách các em cho các vị trưởng ban giới trẻ các giáo họ.

 
dscf6446 c

Hôm nay các em được rước Chúa trọng thể dưới hai hình. Những khuôn mặt sáng ngời như muốn nói lên một tâm tình hiệp lễ đặc biệt: xin được gắn bó với Đức Giêsu trọn cuộc đời và làm chứng cho Người trong từng giây phút.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một em đại diện đã nói lên lời tri ân sâu sắc tới quý Cha và những người hữu trách đã không quản ngại vất vả mà luôn yêu thương hướng dẫn dạy bảo các em trong suốt thời gian dài học tập và rèn luyện trong chương trình Giáo lý Hồng Ân.

 
dscf6454 c

Sau thánh lễ, quý Cha lưu lại chụp hình kỉ niệm cùng 153 thiếu nhi để ghi nhớ một dấu mốc quan trọng của đời sống Đức tin của các em.
 
Click here to Reply or Forward

Tác giả bài viết: Têrêsa Trần Thủy - Ảnh:Giuse Hữu Tuyền

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập84
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Hôm nay1,092
  • Tháng hiện tại749,306
  • Tổng lượt truy cập22,165,640
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây