Giáo xứ Phú Giáo chầu Thánh Thể

Chủ nhật - 01/07/2018 22:37  1743
Giáo xứ Phú Giáo vui mừng được thay mặt giáo phận chầu Chúa Giêsu Thánh Thể vào Chúa Nhật XIII thường niên. Vì mỗi năm chỉ có một tuần chầu nên ban hành giáo và cộng đoàn của giáo xứ rất vui mừng phấn khởi. Mọi người đều chuẩn bị tâm hồn rất sốt sắng, vì năm nay lại là năm thánh các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Mọi người đã tham gia trang trí trong và ngoài thánh đường rất đẹp. Hơn thế nữa, các đoàn hội đã thay nhau chầu Chúa suốt một tuần từ thứ Hai đến Chúa Nhật.
 
020219101

Thánh lễ khai mạc được cử hành lúc 17 giờ thứ Bảy ngày 30 tháng 06 và thánh lễ chính tiệc tuần chầu được cử hành lúc 09 giờ 15 Chúa Nhật, ngày 01 tháng 07. Mặc dù thời tiết oi bức, nhưng lòng nhiệt thành mến Chúa đã thôi thúc các đoàn hội nhiệt thành tham gia đoàn rước, sốt sắng tham dự các giờ chầu và các thánh lễ.
 
020219161

Mở đầu thánh lễ chính tiệc, cha quản hạt Quỹ Nhất đã khích lệ lòng nhiệt thành của mọi người trong giáo xứ. Năm nay giáo xứ đã có ngôi nhà giáo lý rất rộng lớn, đẹp đẽ, khang trang, mát mẻ. Được như thế là nhờ tình thương yêu đặc biệt của Thiên Chúa nên trong thánh lễ này, cộng đoàn hợp ý tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho các bậc tiền nhân, ân nhân còn sống cũng như đã qua đời.
 
020219141

Trong bài giảng, cha xứ Vinh Phú Augustinô Trần Văn Đông đã nói về vai trò của đức tin trong cuộc sống của người tín hữu. Đức tin là yêu tố tiên quyết để phép lạ có thể xảy ra. Người đàn bà băng huyết tin rằng bà chỉ cần đụng đến áo choàng của Chúa Giêsu là có thể được khỏi bênh, bà đã được như vậy. Ông trưởng hội đường Giai-a tin rằng Chúa có thể chữa con gái ông khỏi bệnh. Ông tin thế nào thì ông được như thế. Từ những triển khai ấy, cha mời gọi mọi người vững tin vào Chúa và xin Chúa ban thêm đức tin cho cả cộng đoàn.

Cuối thánh lễ, ông trùm chánh đại diện cho cộng đoàn cảm ơn cha quản hạt, quý cha đồng tế, quý khách và cộng đoàn. Ông trùm phó dâng lên quý cha bó hoa tươi thắm đe tổ lòng tri ân.

 
020219191

Tác giả bài viết: Giuse Nguyễn Trung Kiên -  Ảnh: Điện Thu

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập85
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Hôm nay1,094
  • Tháng hiện tại749,308
  • Tổng lượt truy cập22,165,642
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây