Thánh lễ tạ ơn Cha mới Gioan M. Vianney

Thứ năm - 09/03/2023 04:20  3857
Thiên chức Linh mục là một quà tặng nhưng không Thiên Chúa tặng ban cho những ai Người kêu gọi và tuyển chọn. Tân Linh mục M. Gioan Maria Vianney Lương Công Khanh đã cảm nghiệm sâu xa về tiếng gọi tình yêu Đức Kitô dành cho mình. Sau bao năm tu luyện tại Đạn Viện Thánh Mẫu Châu Sơn, cha đã trải qua biết bao khó khăn, thử thách, đã vượt thắng biết bao thăng trầm vất vả, để hôm nay, ước mơ được bước lên bàn thánh đã trở thành hiện thực. Từ đây, Tân Linh mục không còn sống cho chính mình nữa, nhưng được xức dầu thánh hiến để thuộc trọn về Chúa và cứu rỗi các linh hồn.
 
dsc01322

Tân Linh mục M. Gioan Maria Vianney được Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Năng Giám Quản Tông Tòa Giáo Phận Phát Diệm phong chức ngày 03.03.2023 tại Đa Viện Thánh Mẫu Châu Sơn. Trong ngày lãnh nhận hồng ân thánh chức Linh mục vừa qua, cha đã chọn câu châm ngôn “Ta đã yêu ngươi bằng mối tình muôn thủa” (Gr 31,3), để làm kim chỉ nam cho đời Linh mục của mình. Với câu châm ngôn ấy, chúng ta tin tưởng rằng: Tân Linh mục sẽ trở nên một “Al-ter Christus - Chúa Kitô khác”, tiếp tục bước những bước chân chan chứa yêu thương, cùng với Thầy Giêsu đem Tin Mừng tình yêu và lòng thương xót Chúa cho mọi người.

Ngày 08.03.2023 là một ngày trọng đại - ngày ghi dấu ấn của tình thương và hồng ân của Thiên Chúa đối với Cha mới, gia đình ông bà cố và trên cộng đoàn giáo xứ đền thánh Kiên Lao. Cha đã trở về quê hương – nơi gieo mầm Ơn gọi của Cha, để dâng Hy lễ Tạ ơn vì hồng ân thánh chức Linh mục mới lãnh nhận.

 
dsc01240

Đúng 9h15, đoàn đồng tế hân hoan tiến vào thánh đường để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn trong tiếng kèn, tiếng trống và trong niềm hân hoan của mọi người. Cha đã sốt sắng chủ tế Thánh lễ đầu tay trong đời Linh mục của mình. Đồng tế với Cha có đông đảo quý Cha trong và ngoài giáo phận, Cha nghĩa phụ Đaminh Ngô Văn Viễn, quý Cha Quản hạt, quý Cha giáo, quý Cha quê hương, quý Tu sĩ nam nữ, quý vị ân thân nhân của gia đình Cha và cộng đoàn.
 
330598549 498434552294935 7716597855926290388 n

Thánh lễ Tạ ơn hôm nay là tâm tình tri ân Thiên Chúa vì biết bao ân huệ Ngài đã, đang và sẽ còn tiếp tục tuôn đổ xuống trên cuộc đời thánh hiến của cha; là nén hương trầm tri ân các bậc tổ tiên; là lời đáp ơn cha mẹ vì công đức sinh thành; là lời biết ơn sâu xa những tâm hồn quảng đại đã vì Chúa, vì Giáo hội mà nâng đỡ Ơn gọi của cha suốt những năm tháng qua.

Trong bài giảng, Cha Gregorio Phan Văn Đạo nói lên nét đẹp cao quý và những khó khăn thử thách trong đời Linh mục. Giữa cuộc đời muôn vàn đổi thay, giữa biết bao ngổn ngang, phức tạp, những giằng co, trăn trở của kiếp người, nhưng Cha mới sẽ được tình yêu Đức Kitô tiếp tục thôi thúc, để Cha trở nên người gieo giống cần mẫn, trở thành nhịp cầu nối liền đất với trời, là trung gian giữa nhân loại và Đấng Tối Cao. Đặc biệt ngài cũng mời gọi cộng đoàn cầu xin sức mạnh và tình yêu Đức Kitô không bao giờ bị dập tắt trong trái tim người Linh mục, để Cha luôn là ngọn đèn cháy sáng yêu thương giữa cuộc đời đầy tăm tối này.

 
dsc01230

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha mới ban phép lành đầu tay cho toàn thể Cộng đoàn. Mọi người ở lại để cùng với Cha ghi lại những tấm hình lưu niệm đáng nhớ và cùng chia sẻ niềm vui với gia đình Cha trong bữa tiệc tại Trung tâm Mục vụ Giáo xứ.
 
00580 mts snapshot 07 59 2023 03 09 10 22 37
dsc01338

Thiên chức linh mục thật cao cả, nhưng cũng đầy gian nan, vất vả, trong khi Linh mục vẫn là con người mong manh, đầy yếu đuối và giới hạn. Xin cho Cha luôn trung thành theo Chúa Kitô đến trọn đời, luôn phục vụ cộng đoàn với hết khả năng và ơn Chúa ban. Ước mong sao niềm vui hôm nay không chỉ dừng lại ở nơi đây, nhưng tiếp tục lan tỏa trong tâm hồn mỗi người, cách riêng cho Cha trong ngày hồng phúc này.

Tác giả: Toản Linh

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập141
  • Máy chủ tìm kiếm58
  • Khách viếng thăm83
  • Hôm nay43,219
  • Tháng hiện tại449,114
  • Tổng lượt truy cập70,476,871
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây