Đoàn Gia trưởng Giáo phận mừng lễ Thánh Giuse

Thứ sáu - 17/03/2023 01:11  1268
Giới gia trưởng giáo phận Bùi Chu hân hoan mừng kính Thánh Giuse quan thầy vào ngày 15/03/2023 tại giáo xứ Ân Phú, thuộc giáo hạt Quỹ Nhất.
 
dji 0755

Ngay từ sớm, quý gia trưởng đến từ các giáo xứ trong giáo phận đã quy tụ đông đủ về khuôn viên giáo xứ Ân Phú. Sau giờ đón tiếp, các tham dự viên được lắng nghe giờ chia sẻ của Cha Đaminh Trần Đức Huynh, chánh xứ Trung Thành và Cha Giuse Nguyễn Văn Quang, Cha giáo Đại Chủng viện Đức Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu.
 
img 5655

Qua những giờ tĩnh tâm chia sẻ ấy, các tham dự viên có khoảnh khắc lắng đọng và học hỏi từ gương sáng của Thánh Giuse cho đời sống gia đình.
 
img 5689

Cao điểm của ngày mừng kính bổn mạng gia trưởng giáo phận là Thánh lễ do Đức Cha giáo phận Tôma Vũ Đình Hiệu chủ tế, 24 Cha đồng tế và rất đông cộng đoàn hiện diện sốt sắng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn.
 
dts04272

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha giáo phận chia sẻ niềm hân hoan với đoàn gia trưởng giáo phận trong ngày mừng kính thánh Giuse quan thầy. Đồng thời, Đức Cha mời gọi cộng đoàn biết noi gương thánh Cả Giuse qua việc lắng nghe và sẵn sàng thực thi Thánh ý Chúa trong bậc sống của mình.
 
dts04296

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Đức Cha nói tới vai trò của Thánh Giuse trong công trình cứu chuộc của Đức Giuse. Qua biến cố truyền tin, Thánh Giuse được biết đến là người công chính, và sự công chính ấy được thể hiện cách rõ ràng qua chính cuộc sống của ngài. Trước những khó khăn thử thách đang đến, ngài cũng đã rối bời lo lắng, thế nhưng khi biết được đó là chương trình của Thiên Chúa, ngài mau mắn thực thi theo như thánh ý Chúa.
 
img 5784

Trước khi kết thúc Thánh lễ, quý vị đại diện cho hội gia trưởng giáo phận dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức Cha, cám ơn quý Cha và cộng đoàn.
 
dts04283

Tác giả: Tâm Bình; Ảnh: Quang Điện

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập81
  • Máy chủ tìm kiếm38
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay20,338
  • Tháng hiện tại593,467
  • Tổng lượt truy cập73,143,318
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây