Gia đình Đồng Tâm hành hương hy vọng

Thứ sáu - 28/03/2025 11:19  2000
Hôm thứ Năm ngày 27/03/2025, Gia đình Đồng Tâm đã tổ chức hành hương năm thánh tại Đền thánh Phaolô Trở lại, giáo xứ Phú An trong niềm vui, bình an và niềm hy vọng.

Thành phần tham dự bao gồm quý cha thuộc giáo phận Bùi Chu và giáo phận Phát Diệm trong Gia đình Đồng Tâm, các nữ tu Tu hội Thánh Tâm cũng thuộc hai giáo phận, cùng các thành viên giáo dân thuộc Hiệp hội sống Tin mừng của Gia đình Đồng Tâm được tập hợp từ ba đơn vị chính là Tân Bơn, Khiết Kỷ và Nam Điền cũng thuộc giáo phận Bùi Chu và Phát Diệm.

Cách đặc biệt, hiện diện trong ngày hành hương có một không hai này còn có cha Gioakim Nguyễn Hữu Văn, Đặc trách Dòng tu giáo phận Bùi Chu, đồng thời là Chủ tịch Gia đình Đồng Tâm Việt Nam.

 
00 adt4
 
00 adt 2a

Chương trình hành hương được bắt đầu lúc 8 giờ sáng và khép lại lúc 15h30 chiều với bốn phần chính: 1/ Tìm hiểu ý nghĩa hành hương năm thánh do cha Giuse Nguyễn Văn Toanh, Quản hạt Tứ Trùng hướng dẫn; 2/ Sám hối và lãnh nhận bí tích Giao hòa; 3/ Tham dự thánh lễ hành hương với cuộc rước từ Trung tâm Mục vụ để tiến vào thánh đường do cha Cố Giuse Phạm Ngọc Oanh chủ tế và cha Phêrô Nguyễn Hồng Phúc, chánh xứ Khiết Kỷ, giáo phận Phát Diệm giảng lễ; 4/ Thảo luận bàn tròn và đúc kết.

Có lẽ phần khác biệt so với các đoàn hành hương khác ở bất cứ địa điểm đón tiếp hành hương nào là phần thảo luận bàn tròn và đúc kết, liên quan đến việc sống năm thánh với linh đạo của Gia đình Đồng Tâm xoay quanh ba câu hỏi gợi ý liên quan đến: 1/ Niềm hy vọng ở Năm thánh và làm sao để niềm hy vọng ấy được triển nở; 2/ Làm thế nào để Thánh Tâm Chúa Giêsu là nền tảng cho hy niềm hy vọng ảnh hưởng cách cụ thể đến cuộc sống hàng ngày; và 3/ Cách thức làm lan tỏa niềm hy vọng cho những người xung quanh trong đời thường.

 
00 adt 3

Cũng chính ở phần thảo luận và đúc kết này mà các tham dự viên đã thu lượm được cho mình tất cả hoa trái tốt đẹp của toàn bộ ngày hành hương. Đây cũng giống như phần thu hoạch với sự góp công sức chung của mọi người được chia đều cho từng người như là vốn liếng rất quý cho những ngày tiếp theo để sống chứng tá hy vọng.

Vì muốn tận dụng tối đa thời gian sống trong tình Chúa và tình huynh đệ, các tham dự viên bỏ qua thời gian nghỉ trưa để bắt đầu thảo luận ngay từ lúc 13h đầu buổi chiều.

Trong dịp này cha Chủ tịch Gia đình Đồng Tâm cũng thông báo về khóa tĩnh tâm và khóa học hỏi Tin mừng do các chuyên viên hướng dẫn sẽ được tổ chức vào tháng Sáu tới đây tại Phú Nhai để mọi người có thể chủ động sắp xếp tham dự.

Phần kết thúc ngày hành hương được tiếp nối bằng từng tràng pháo tay dài liên tiếp để cám ơn Ban Tổ chức, các cá nhân đã vất vả đảm nhiệm những công việc khác nhau, cách riêng cha xứ Đaminh Đinh Xuân Cảnh và giáo xứ chủ nhà cùng đã đón tiếp cách chu đáo và nồng hậu cùng bữa ăn thịnh soạn mà không nhận bất cứ khoản đóng góp nào.

Mọi người ra về trong niềm phấn khởi và tràn đầy hy vọng. Chắc chắn những hành trang quý báu thu lượm được từ ngày hành hương này sẽ còn phát huy hiệu quả trong nhiều tháng ngày tiếp theo cho các thành viên trong Gia đình Đồng Tâm. 

Tác giả: Tăng Kỳ Mục

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập193
  • Máy chủ tìm kiếm128
  • Khách viếng thăm65
  • Hôm nay43,881
  • Tháng hiện tại54,629
  • Tổng lượt truy cập85,306,358
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây