ĐTC: Sứ điệp ngày Lương thực Thế giới năm 2022

Thứ hai - 17/10/2022 21:42  206

Theo bản tin Việt Ngữ của Đài Vatican[1], Đức Thánh Cha đã gửi Sứ điệp đến Tổ chức Nông Lương của Liên Hiệp Quốc (FAO) nhân kỷ niệm 77 năm thành lập của Tổ chức này vào ngày 16/10/2022.

Đức Thánh Cha không quên nhắc lại mục đích của FAO khi thành lập là để đáp ứng nhu cầu của rất nhiều người bị vùi dập bởi sự nghèo đói trong Thế chiến thứ hai. Từ đó, Ngài mời gọi chúng ta suy tư về thực trạng của con người ngày hôm nay: “Chúng ta cũng đang sống trong một bối cảnh mà chúng ta có thể gọi đó là “chiến tranh thế giới thứ ba”.

Khởi đi từ Chủ đề của Ngày Lương thực Thế giới năm nay: “Không để ai bị bỏ lại phía sau. Sản xuất tốt hơn, dinh dưỡng tốt hơn, môi trường tốt hơn và cuộc sống tốt hơn cho tất cả mọi người”. Đức Thánh Cha cho rằng chúng ta chỉ có thể giải quyết được những khủng hoảng đang xảy đến với nhân loại nếu chúng ta biết làm việc cùng nhau và đồng hành với nhau cũng như không để ai bị bỏ lại phía sau. Điều ấy đòi  “chúng ta phải xem những người khác như anh chị em của chúng ta, như những thành viên tạo nên cùng một gia đình nhân loại của chúng ta, những đau khổ và nhu cầu của họ ảnh hưởng đến tất cả chúng ta, bởi vì 'nếu một bộ phận nào đau, thì mọi bộ phận cùng đau’” (x. 1Cr 12,26).

Trong Sứ điệp, Đức Thánh Cha cũng nhấn mạnh con người “không phải những con số, dữ liệu hay thống kê vô tận” mà trái lại, con người phải là trọng tâm của bất kỳ chiến lược nào với những câu chuyện và khuôn mặt cụ thể. Đồng thời, để có thể hoàn thành mục tiêu góp phần xóa bỏ hoàn toàn nạn đói và suy dinh dưỡng mà FAO đề ra trong thập kỷ tới, Đức Thánh Cha chỉ ra rằng cần đưa “phạm trù tình yêu” vào ngôn ngữ hợp tác quốc tế.

Ngài kết thúc Sứ điệp bằng cách tái khẳng định cam kết của Toà Thánh và Giáo hội Công giáo sẽ “đồng hành cùng với FAO và các tổ chức liên chính phủ khác làm việc vì người nghèo” để mang lại lợi ích thực sự cho thế giới, không chỉ cho hôm nay mà còn cho các thế hệ tương lai.


[1]    https://www.vaticannews.va/vi/vatican-city/news/2022-10/dtc-phanxico-su-diep-ngay-luong-thuc-the-gioi-nam-2022.html

Tác giả: Têrêsa Đinh

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập169
  • Máy chủ tìm kiếm96
  • Khách viếng thăm73
  • Hôm nay26,104
  • Tháng hiện tại887,540
  • Tổng lượt truy cập57,886,182
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây