Nữ Vương vâng theo thánh ý Chúa

Thứ năm - 20/08/2020 23:19  323
Đức Maria Nữ Vương
(Is 9,1-6; Lc 1,26-38)

Một tuần sau khi mừng kính Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, Giáo Hội cho chúng ta tuyên xưng Đức Maria với tước hiệu Trinh Nữ Vương. Trong ngày lễ Đức Maria Nữ Vương, Giáo Hội cho chúng ta chiêm ngắm mẫu gương tuyệt vời của Đức Maria qua biến cố truyền tin. Đức Trinh nữ Maria đã khiêm nhường, tin tưởng phó thác cho tình yêu của Thiên Chúa, cụ thể là Mẹ đã luôn lắng nghe, xin vâng theo thánh ý của Thiên Chúa để đón nhận phúc làm mẹ Con Thiên Chúa, trở thành Nữ Vương trời đất.

Khi truyền tin cho Đức Trinh Nữ Maria, sứ thần của Chúa đã ngỏ lời cùng Mẹ: “Này bà sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai, và đặt tên là Giê-su. Người sẽ nên cao cả, và sẽ được gọi là Con Đấng Tối Cao” (Lc 1,31-32). Qua lời của sứ thần, Thiên Chúa muốn Đức Maria cộng tác vào công trình cứu chuộc của Người. Đây là một diễm phúc cho Mẹ nhưng cũng là một trọng trách thật lớn lao bởi vì Mẹ sẽ cưu mang Con Thiên Chúa. Hơn ai hết, Đức Maria cảm nhận được sự bé nhỏ của mình trước tình yêu nhiệm mầu của Thiên Chúa nên đã thốt lên: “Phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới, từ nay hết mọi đời, sẽ khen tôi diễm phúc” (Lc 1,48). Ngày hôm nay, Chúa cũng đang mời gọi mỗi người chúng ta trở nên những ‘người của Chúa’, thực thi sứ vụ đem bình an cũng như loan truyền Tin Mừng yêu thương của Người đến với mọi người. Dẫu rằng chúng ta tự thấy mình bé nhỏ, giới hạn và tội lỗi, nhưng xin cho mỗi người ý thức được sứ mạng của mình và noi gương Mẹ Maria khiêm nhường, tin tưởng phó thác cho tình yêu của Chúa bởi “vì đối với Thiên Chúa, không gì là không thể làm được” (Lc 1,37).

Khi nghe được lời truyền tin của sứ thần, Đức Maria đã thưa lại: “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói” (Lc 1,38). Hai tiếng ‘xin vâng’ của Mẹ Maria thật đơn sơ, nhưng là cả một sự dấn thân, từ bỏ, hy sinh để vâng theo thánh ý Chúa. Với hai tiếng ‘xin vâng’, Mẹ đã suy gẫm, thi hành thánh ý của Chúa trong suốt cuộc đời, vâng phục hoàn toàn trong đức tin. Còn đối với mỗi Kitô hữu, chúng ta đã thực sự nói lời ‘xin vâng’ trước lời mời gọi của Chúa chưa? Lời ‘xin vâng’ của chúng ta đã được thể hiện như thế nào? Nhiều khi đứng trước những khó khăn trong cuộc sống, hầu như chúng ta chỉ biết than vãn, kêu trách Chúa mà không tìm xem Chúa muốn nói gì với mình qua những biến cố ấy. Một điều chắc chắn rằng Thiên Chúa không ngừng nói với chúng ta qua những dấu chỉ của cuộc sống hôm nay. Nếu biết lắng nghe, mở cửa tâm hồn thì chúng ta sẽ nhận ra thánh ý Thiên Chúa cũng như sẵn sàng khiêm nhường đón nhận và thi hành những điều Chúa muốn nơi cuộc đời mình.

Lạy Chúa Giêsu, với tràng chuỗi Mân Côi mỗi khi cầm trên tay, chúng con cùng với Mẹ Maria cảm nghiệm sâu sắc hơn tình yêu nhiệm mầu của Thiên Chúa dành cho chúng con. Xin Đức Maria Nữ Vương cầu bầu cùng Chúa ban cho chúng con ơn can đảm, biết từ bỏ ý riêng để chỉ đón nhận và thực thi thánh ý của Thiên Chúa mỗi ngày bởi vì “Thánh ý của Ngài là gia nghiệp con mãi mãi”. Amen.

Tác giả bài viết: Nhóm suy niệm BC

ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Hôm nay16,169
  • Tháng hiện tại392,771
  • Tổng lượt truy cập36,610,200
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây