Cộng đoàn Di dân Triệu Thông Hà Nội ra mắt

Thứ tư - 21/09/2016 19:28  1148
Do hoàn cảnh, nhiều anh chị em giáo dân thuộc giáo xứ Triệu Thông phải sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Họ gặp nhiều khó khăn trong công việc cũng như trong đời sống đức tin. Để giúp nhau vượt khó và kiên vững trong đức tin, họ đã liên kết với nhau thành một cộng đoàn.

Vào lúc 19 giờ 30 thứ Hai, ngày 19 tháng 9 năm 2016, họ quy tụ về nhà thờ Nam Dư – Tổng Giáo phận Hà Nội, để dâng thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho việc ra mắt cộng đoàn Di dân Triệu Thông tại Hà Nội được tốt đẹp.

Cha Giuse Phạm Văn Kỳ, chánh xứ Triệu Thông chủ tế, cha Phêrô Đinh Trung Hiếu, đặc trách di dân giáo phận Bùi Chu và cha Giuse Vũ Công Viện, chánh xứ Nam Dư đồng tế, các vị đại diện Ban Mục vụ Di dân Bùi Chu tại Hà Nội, các hội đoàn, quý khách và hơn 200 người con Triệu Thông sốt sắng tham dự thánh lễ để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cách đặc biệt cho anh chị em di dân.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế gửi lời chào cộng đoàn và mời gọi mọi người cầu nguyện cho anh chị em di dân Triệu Thông được thuận lợi trong công việc và mạnh mẽ trong đức tin.

Trong bài giảng, cha Phêrô nói lên tâm tình của mỗi người con xa quê vì cuộc sống mà phải rời xa quê hương đi làm ăn xa. Cha chúc mừng cộng đoàn Di dân giáo xứ Triệu Thông. Cha hy vọng cộng đoàn di dân của giáo xứ Triệu Thông mỗi ngày một lớn mạnh để anh chị em có đủ sức vượt qua mọi thử thách của đời sống xã hội.

Trước khi kết thúc thánh lễ, anh Giuse Hoàng Văn Cường đại diện cho anh chị em giáo xứ Triệu Thông đang sinh sống tại Hà Nội cám ơn quý cha quê hương và cha xứ Nam Dư đã làm tất cả những gì có thể để anh chị em di dân Triệu Thông can đảm sống đức tin giữa một xã hội đầy phức tạp này.

Một số hình ảnh minh hoạ:

 
Tác giả bài viết: Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Tú

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Hôm nay14,935
  • Tháng hiện tại323,025
  • Tổng lượt truy cập26,918,282
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây