Di dân Bùi Chu tại Hà Nội tất niên

Thứ hai - 16/01/2017 14:05  1867
Hoà trong không khí của những ngày cuối năm và chung với đất Việt thân yêu chuẩn bị mừng đón Xuân Đinh Dậu, Ban mục vụ Di dân Giáo phận Bùi Chu tại Hà Nội tổ chức buổi tất niên vào tối thứ Hai, ngày  16/01/2017, để nhìn lại một năm hoạt động động đã qua, cũng như đưa ra những kế hoạch cho năm mới. Buổi tất niên có sự hiện diện của người Cha thân yêu Cha Phêrô Đinh Trung Hiếu, Đặc trách Di dân Giáo Phận Bùi Chu, quý Ban Mục vụ, đại diện các cộng đoàn, các ban ngành đang làm việc và hy sinh âm thầm cho công việc mục vụ Di dân của Giáo phận.
 
 
Mở đầu chương trình, Anh Vinh sơn Đặng Văn Thơ, Trưởng Ban Mục vụ Di dân Giáo phận Bùi Chu tại Hà Nội thay mặt anh chị em Di dân đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội nói lên tâm tình, tri ân Đức Cha Tôma Giáo phận, Cha Đặc trách Di dân các Ngài đã luôn đồng hành, giúp đỡ anh chị em Di dân về mọi mặt, đời sống, cũng như về Đức tin cho mỗi người con xa quê.

 

Tiếp đó, anh tổng kết lại các hoạt động trong một năm vừa qua của Di dân Giáo phận tại Hà Nội, anh tuyên dương ban truyền thông, ban hậu cần và một số ban ngành đã hoàn thành tốt công việc, cũng như trách nhiệm của mình trong một năm vừa qua.
 
Các trưởng cộng đoàn Thiện Giáo, Định Hải, Triệu Thông, Phú Thọ, đền Thánh Đại Đồng lên phát biểu và báo cáo về các hoạt động trong một năm vừa qua của mình.

Tiếp đó, Cha Đặc trách có đôi lời chia sẻ với tâm tình của vị Cha chung Giáo phận gửi đến anh chị em Di dân. Ngài nói, Di dân Bùi Chu tại Hà Nội mới thành lập, nên cũng chưa có nhiều các hoạt động, nhưng anh chị em đã luôn đồng hành cách này, cách khác hay âm thầm đồng hành với Cha để Cha hoàn thành sứ vụ của một mục tử. Ngài cũng đưa ra các đường hướng cho năm tới của Di dân là việc tìm một ngôi nhà chung cho anh chị em Di dân sinh hoạt, cũng là nơi để Ngài có thể giúp đỡ anh chị em tìm kiếm công ăn việc làm qua những chia sẻ. Đặc biệt, Ngài mong muốn sẽ giúp cho anh chị em mở các lớp giáo lý dự tòng, hôn dân tại Hà Nội vì cuộc sống kiếm kế mưu sinh đang làm ăn xa mà không thể về quê hương để học tập được. Cuối cùng Ngài cảm ơn và có lời chúc mừng năm mới đến toàn thể anh chị em Di dân có một năm mới an lành, hạnh phúc, an khang - thịnh vượng.

 

Sau lời tổng kết của Cha Đặc trách, anh Thơ đại diện cho anh chị em Di dân cũng nói lên tâm tình tạ ơn, cảm ơn Cha Đặc trách đã luôn đồng hành cùng Ban Mục vụ, các ban ngành, cộng đoàn trong một năm vừa qua. Mong rằng trong năm mới sẽ có nhiều các hoạt động, các cộng đoàn được thành lập, cũng như có nhiều anh chị em hy sinh, hướng về Giáo phận nhiều hơn nữa.

Khép lại buổi tất niên, anh chị em liên hoan bữa cơm gia đình trong những ngày cuối năm, và cảm ơn nhau, cùng chúc nhau một năm mới vạn sự như ý, với nhiều thắng lợi mới, thành công mới, hạnh phúc và gặt hái được nhiều hồng ân của Chúa.
 
Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Tú
ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập115
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Hôm nay24,430
  • Tháng hiện tại219,112
  • Tổng lượt truy cập27,368,534
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây