Dòng Nt Bác Ái Thánh Carôlô Bôrômêô tuyển sinh

Thứ bảy - 22/06/2019 10:01  1531
SISTERS OF CHARITY OF SAINT CHARLES BOROMEO
HỘI DÒNG NỮ TU BÁC ÁI THÁNH CARÔLÔ BÔRÔMÊÔ
Thư tuyển sinh 2019
Kính gửi Đức Cha, quý Cha, quý phụ huynh và các bạn trẻ.
Hội Dòng Nữ Tu Bác Aí Thánh Carôlô Bôrômêô trân trọng thông báo đến Đức Cha, quý Cha, quý phụ huynh và các bạn trẻ về việc chiêu sinh của Hội Dòng năm 2019.
I. Điều kiện gia nhập:
  • Các bạn nữ có đủ sức khỏe thể lý và tâm lý tốt.
  • Có ý hướng dâng mình cho Thiên Chúa và phục vụ tha nhân.
  • Tuổi từ 18 - 25: Đã tốt nghiệp PTTH, đang theo học hoặc đã tốt nghiệp đại học. (Ngoài độ tuổi trên sẽ xét theo từng trường hợp.)
Mọi chi tiết xin liên hệ: Sơ Maria Hoàng Thị Mận, CB.
Số điện thoại: 0869800176. Email: hoangmancbvn@yahoo.com hoặc facebook Nữ tu bác ái
Trụ sở chính của Hội dòng: 74/8 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.
II. Đôi nét sơ lược về hội dòng
Hội Dòng Nữ Tu Bác Aí Thánh Carôlô Bôrômêô được Sáng Lập bởi  Mẹ Elisabeth Gruyters và chính thức thành lập ngày 29 tháng 4 năm 1837 ở Maastricht thuộc Hà Lan. Hội Thánh đã ban cho Hội Dòng Thánh Carôlô Bôrômêô với tư cách là Thánh bảo trợ của Hội Dòng và công nhận là một Hội Dòng Hoạt Động. Hiến pháp đầu tiên đã được phê chuẩn ngày 14/12/1856.
Mẹ Elisabeth Gruyters sinh ngày 01 tháng 11 năm 1789 tại Bỉ. Năm 1830 bắt đầu cuộc khởi nghĩa của Bỉ, gây rối loạn Vương quốc Hà Lan. Cuộc chiến tranh diễn ra làm số các trẻ em nghèo và mồ côi gia tăng hàng ngày, người bị thương ở khắp nơi và rất nhiều các hoàn cảnh khó khăn khác không nơi nương tựa. Chứng kiến tình cảnh đó đã thôi thúc mẹ đi đến một khao khát gia nhập bất kỳ dòng nào có thể phục vụ Chúa qua những người đau khổ, nhưng vì lý do tuổi cao nên không nhà dòng nào nhận mẹ. Mẹ đã không dừng lại, qua những lời kinh nguyện, những tiếng than van khóc lóc và một điều mẹ không ngừng trang bị cho mình là niềm hy vọng vào Thiên Chúa và Mẹ Maria trong suốt những năm 1820-1836. Khát vọng lớn hơn mẹ đã van xin Đức Mẹ cầu bầu là: Nếu đẹp lòng Thiên Chúa, xin cho một nhà dòng sẽ được thành lập tại Hà Lan, đối với mẹ, việc hội dòng nào hoặc quy luật sẽ ra sao đều không thành vấn đề miễn là có nhiều tâm hồn đến để phục vụ Chúa một cách chân thành và trọn vẹn. Sau 16 năm cầu nguyện bền bỉ, đức tin của mẹ phát triển sâu xa hơn, niềm hy vọng của mẹ trở nên mạnh mẽ hơn và một tình yêu cháy bỏng cùng với những giọt nước mắt ngọt ngào đã đưa mẹ tới một sự bình an. Để rồi ngày 15 tháng 8 năm 1836 trong khi cầu nguyện trước tượng Đức Mẹ, đột nhiên mẹ nghe được tiếng chúc lành từ trời “Yes”, đó không gì khác ngoài điều này “All things will come.”
Qua thời gian, các thành viên tham gia hội dòng tăng lên, đồng thời các sứ vụ tông đồ cũng tiếp tục được các chị em nhiệt huyết dấn thân. Hội dòng phát triển và lan rộng ra nhiều nước trên thế giới. Cho đến nay Hội dòng đang hiện diện tại 12 quốc gia: Bỉ, Brasil, Đông Inđônêsia, Inđônêsia, Đông Phi, Hà Lan, Na Uy, Philipine, Tan-da-ni-a, Đông Ti-mo, Mỹ và Việt Nam. Các sứ vụ tông đồ như  mở bệnh viện, trường học, nhà tĩnh tâm, ngoài ra chị em còn đến các vùng sâu vùng xa để gặp gỡ bà con dân tộc thiểu số để dạy học và chia sẻ Tin Mừng.
Hội dòng đặt chân tới Việt Nam năm 2004, cho tới nay đã có 3 cộng đoàn tại thành phố Hồ Chí Minh, các chị em bắt đầu với việc chăm sóc các trẻ em khuyết tật, các bé mồ côi và các bé gia đình hoàn cảnh, bệnh nhân HIV, các cụ già neo đơn tại các trung tâm và dạy học tiếng anh tại cộng đoàn. Hội dòng khát khao chia sẽ sứ vụ của mình với tất cả những ai có lòng quảng đại muốn dấn thân cho Thiên Chúa và Giáo Hội để phục vụ nhân loại. Vì thế chúng con kính mong Đức Cha, quý Cha, quý phụ huynh khích lệ, tạo điều kiện cho các bạn trẻ hân hoan đáp lại tiếng Chúa mời gọi.
Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và tuôn đầy ân sủng xuống trên Đức Cha, quý Cha và tất cả chúng ta!
Tp. Hồ Chí Minh ngày 06 tháng 06 năm 2019
                                                                                                       T/M Ban Tuyển Sinh              
                                                                                              Nữ tu Maria Hoàng Thị Mận, CB
ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập48
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Hôm nay12,069
  • Tháng hiện tại323,193
  • Tổng lượt truy cập40,262,734
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây