Lễ bế mạc Đại hội UBGD toàn quốc lần II

Thứ bảy - 24/09/2022 00:16  758
Thánh lễ bế mạc Đại hội Ủy ban Giáo dân toàn quốc lần thứ II do Đức cha Giuse Trần Văn Toản, Chủ tịch Ủy ban Giáo dân trực thuộc HĐGMVN, chủ sự vào lúc 6g00 ngày 22/09/2022. Hiện diện trong thánh lễ có rất đông quý cha đặc trách Ủy ban Giáo dân của 27 giáo phận, quý cha, quý sơ, các tham dự viên và cộng đoàn sốt sắng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn[1].
 
dai hoi uy ban giao dan toan quoc lan thu ii tai linh dia la vang 4 1

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Giuse mời gọi cộng đoàn thần hiệp thông trong tình yêu Chúa Ba Ngôi, dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria, đồng thời, cầu nguyện cho các Đấng bậc và mọi thành viên trong ủy ban giáo dân.

Chia sẻ lời Chúa trong thánh lễ, Đức cha Giuse nói tới vai trò của người giáo dân trong Hội thánh. Theo đó, mỗi người được mời gọi cảm nghiệm tình Chúa yêu thương khi chính Ngài chọn gọi, huấn luyện để các Kitô hữu trở thành tông đồ nhiệt thành của Chúa. Để rồi, dưới sự chuyển cầu của Mẹ Maria, mọi người sống tinh thần hiệp hành không chỉ với Giáo hội địa phương và hướng tới Giáo hội hoàn vũ.

Một trong những ấn tượng đặc biệt là phần cám ơn trước khi kết thúc thánh lễ bế mạc. Trước khi nói lời cám ơn với cộng đoàn, Đức cha Chủ tịch mời gọi tất cả các giáo sĩ đứng, và mời các tu sĩ và giáo dân ngồi. Ngài cám ơn quý cha, các tu sĩ và giáo dân luôn sống tinh thần hiệp hành để cùng nhau chu toàn trách vụ của mình.

Như đã biết, Đại hội Ủy ban Giáo dân toàn quốc lần thứ II, với chủ đề “Người giáo dân trong Hội thánh hiệp hành” được tổ chức tại Trung tâm hành hương Đức Mẹ La Vang, từ thứ Hai- ngày 19 đến thứ Năm ngày 22/09/2022. Đại hội quy tụ 3 giám mục, 50 linh mục, 10 nữ tu và hơn 450 giáo dân tham dự viên đến từ 27 giáo phận trong toàn quốc.

Tác giả: Tâm Phúc

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập93
  • Máy chủ tìm kiếm34
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay12,007
  • Tháng hiện tại702,844
  • Tổng lượt truy cập69,000,212
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây