Caritas Vinh hỗ trợ cho người dân trong cơn bão lũ

Thứ năm - 06/10/2022 22:47  512
2 2Khắc phục những hậu quả cơn bão Noru, từ ngày 30/9 – 3/10/ 2022, Caritas Giáo phận Vinh đã nhanh chóng, kịp thời đến hiện diện trực tiếp một số địa bàn ngập nặng, hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho người dân và nâng đỡ tinh thần cho người hoạn nạn. Theo bản tin được đăng tải trên website của giáo phận Vinh[1].

Theo đó, bản tin cũng cho biết việc cứu trợ khẩn cấp chỉ giải quyết được tính cấp thời là cứu đói, cứu nguy cho người dân nhưng để ổn định và tái tạo cuộc sống người dân còn gặp phải muôn vàn khó khăn. Có những gia đình chia ly người thân, nhà cửa tan nát, hoa màu, tài sản bị cuốn trôi, phải sống giữa màn trời chiếu đất với hai bàn tay trắng. Riêng tại hai bản Hòa Sơn và Sơn Hà (Vinh), không những nhà cửa mà đất ở, đất trồng trọt và ruộng vườn cũng bị vùi sâu dưới đá cát.

Qua những nghĩa cử yêu thương, ban Caritas giáo phận Vinh ước mong những người dân nơi đây sẽ vơi đi phần nào những mất mát. Đồng thời, nghĩa cử cao đẹp ấy sẽ khơi gợi trong tâm hồn mỗi người về tình liên đới, hiệp nhất và sẻ chia với nhau trong gia đình nhân loại.


Như đã biết, bão Noru - một trong những cơn bão nguy hiểm nhất trong 20 năm gần đây - đã đi qua. Tuy nhiên, những thiệt hại của cơn bão này thì vẫn đang ở lại tại nhiều địa phương. Theo số liệu của các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Yên Bái, tình hình thiệt hại do mưa lũ tính đến 17h00 ngày 2/10/2022 đã khiến 9 người chết, tàn phá nhiều ngôi nhà, hư hoại tài sản, ruộng nương, hoa màu và các công trình giao thông.
 

Tác giả: Tâm Bình

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập72
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay17,199
  • Tháng hiện tại736,069
  • Tổng lượt truy cập73,285,920
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây