Khai mạc Đại hội Hội Đồng Giám Mục VN lần thứ XV

Thứ tư - 05/10/2022 04:21  1178
Đại hội Hội đồng Giám mục Việt Nam lần thứ XV đã chính thức khai mạc vào tối 03/10/2022 tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Hà Nội. Thông tin được đăng tải trên website chính thức của HĐGMVN.
 
tong giao phan ha noi chao don dai hoi hoi dong giam muc viet nam lan thu xv342774

Quý Đức Tổng Giám mục, quý Đức cha thuộc 27 giáo phận trên cả nước về tham dự Đại hội HĐGMVN. Cách đặc biệt, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Đại diện Toà thánh không thường trú tại Việt Nam cũng hiện diện và đồng hành cùng Đại hội.

Đại hội HĐGMVN lần thứ XV chính thức khai mạc với giờ chầu Thánh Thể do Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, Giám mục phó giáo phận Bắc Ninh chủ sự, tiếp theo là cử hành Phụng vụ Kinh Tối. Trọn vẹn ngày làm việc thứ nhất, ngày 04/10, Đại hội đã cùng nhau suy tư về đường hướng mục vụ trong thời gian tới trên tinh thần hiệp hành của Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới và thành quả của tiến trình hiệp hành cấp giáo phận vừa qua. Khi kết thúc Đại hội, Hội đồng Giám mục sẽ phổ biến Thư chung gửi toàn thể cộng đoàn Dân Chúa.
 
hoi dong giam muc khai mac dai hoi lan thu xv

Như đã biết, Đại hội HĐGMVN được tổ chức 3 năm một lần. Trong đại hội này, các Đức Giám mục sẽ bầu chọn vị Chủ tịch HĐGMVN và các Ủy ban trực thuộc nhiệm kỳ tiếp theo. Chủ tịch HĐGMVN đương nhiệm là Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh.

Đồng thời, đây là dịp để các vị chủ chăn của Giáo hội Việt Nam đưa ra định hướng mục vụ cho 3 năm kế tiếp, hướng dẫn dân Chúa một cách cụ thể và có hiệu quả hơn. Đại hội lần này sẽ diễn ra từ ngày 03 đến ngày 07/10.

Tác giả: Tâm Bình

Nguồn tin: tonggiaophanhanoi.org

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập83
  • Máy chủ tìm kiếm47
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay20,338
  • Tháng hiện tại593,224
  • Tổng lượt truy cập73,143,075
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây