Mọi sự đều có thể đối với người tin  

Chủ nhật - 14/01/2018 00:08  1291
Cần đức tin và can đảm cầu nguyện
 
Đặt niềm tin nơi Chúa Giê-su và can đảm tiến về phía trước cho dù giữa bao khó khăn, đó là điều các Thánh đã làm. Đó là dấu ấn đặc trưng nơi đời sống cầu nguyện của các Ki-tô hữu. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng này ngày 12.01.2018 tại nhà nguyện Marta.
 
Untitled

Bài tin mừng theo thánh Mác-cô hôm qua cũng như hôm nay kể về việc Chúa Giê-su chữa lành các bệnh nhân. Cả trong hai trường hợp ấy, các bệnh nhân cầu nguyện đầy tin tưởng. Người bệnh phong can đảm nói với Chúa: “Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch” (Mc 1,40). Chúa trả lời ngay lập tức: “Ta muốn” (Mc 1,41). Như thế, Tin Mừng dạy chúng ta rằng: “Tất cả đều có thể đối với người tin” (Mc 9,23). Mỗi khi chúng ta đến gần Chúa để cầu xin điều gì đó, chúng ta đều luôn khởi đi từ đức tin và thực hành điều ấy trong đức tin. Như lời nói của bệnh nhân: con tin rằng Ngài có thể chữa lành con; con tin rằng Ngài có thể làm được điều ấy. Cần can đảm như thế, cần cầu nguyện như thế trong đức tin.
 
Tin Mừng dạy chúng ta về cách cầu nguyện. Đừng làm như vẹt là chẳng hay biết, chẳng quan tâm đến những điều ta cầu xin. Trái lại hãy xin Chúa nâng đỡ đức tin nhỏ bé của chúng ta, ngay cả khi có nhiều khó khăn thử thách. Ví dụ trong bài Tin Mừng hôm nay, người bại liệt rất khó đến gần Chúa vì có đám đông. Nhưng người ta đã tìm ra giải pháp: họ lên mái nhà, dỡ ngói ra, thả người bại liệt xuống chỗ Chúa. Như thế có ý muốn thì sẽ tìm ra giải pháp, sẽ biết cách vượt qua khó khăn.
 
Cần can đảm chiến đấu để có thể tiến lại gần Chúa. Cần can đảm để có thể có đức tin. Với khởi đầu là: Nếu Ngài muốn, Ngài có thể chữa lành con; nếu Ngài muốn thì con tin. Can đảm đến gần Chúa khi chúng ta gặp nhiều thử thách, biết bao lần chúng ta cần kiên nhẫn, cần biết đợi chờ. Nhưng chúng ta đừng bao giờ bỏ cuộc. Thay vào đó, chúng ta cần không ngừng tiến bước.
 
Với đức tin, tôi có thể tiến lại gần Chúa mà nói: Chúa ơi, nếu Chúa muốn xin ban cho con ơn ấy. Sau đó nếu ba ngày mà ơn ấy chưa đến thì tôi lại quên đi. Đừng quên đi như thế! Thánh Mô-ni-ca là mẹ của thánh Augustinô đã phải cầu nguyện với biết bao là nước mắt. Bà thánh ấy đã cầu nguyện cho đứa con trai được ơn hoán cải. Đó là gương của các thánh. Cần can đảm ngay cả khi ta chẳng nhận được như điều mình xin. Cần can đảm vì nếu cầu nguyện mà thiếu can đảm thì chưa phải là Ki-tô hữu. Lời cầu nguyện của người Ki-tô hữu nảy sinh từ đức tin vào Chúa Giê-su. Lời cầu nguyện ấy luôn trong đức tin và vượt qua mọi khó khăn thử thách.
 
Điều giúp ích cho chúng ta hôm nay, chúng ta có thể mang lấy và nghĩ suy trong lòng là: Tổ phụ của chúng ta là Apraham được kế thừa lời hứa dù trăm tuổi mà vẫn sinh con. Đức tin ấy vẫn được minh chứng. Hãy Tin tưởng và tiến bước trong tin tưởng. Tin tưởng và nài xin Chúa những ơn chúng ta đang cần. Chính Chúa đã nói: ai xin thì sẽ được (x. Mt 7,7). Chúng ta hãy nhớ nấy lời này, cho dù giữa những khó khăn. Đây là sự can đảm có ở nơi lời cầu nguyện của các Ki-tô hữu. Nếu cầu nguyện mà thiếu can đảm thì chưa phải là Ki-tô hữu.
 
Tiểu Bôi biên tập theo đài Vatican

Nguồn tin: www.youtube.com

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập317
  • Máy chủ tìm kiếm124
  • Khách viếng thăm193
  • Hôm nay34,793
  • Tháng hiện tại816,825
  • Tổng lượt truy cập50,559,135
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây