Đức Thánh cha tiếp phái đoàn Phật giáo Đài Loan

Thứ sáu - 17/03/2023 03:55  972
il papa alludienza con la delegazione dellunited association of humanistic buddhism di taiwanSáng hôm 16 tháng Ba vừa qua, Đức Thánh cha Phanxicô đã tiếp kiến phái đoàn các Tăng sĩ Phật giáo Đài Loan, đang thực hiện “cuộc hành hương giáo dục” tại Roma. Đức Thánh cha đề cao sự phong phú và lợi ích của sáng kiến này, như một cơ hội làm tăng trưởng nền văn hóa gặp gỡ.
 
Các tăng sĩ thuộc Chùa Phật Quang Sơn (Fo Guang Shan) ở tỉnh Cao Hùng miền nam Đài Loan, do Đại sư Tinh Vân (Hsing Yun) sáng lập. Đại sư nổi tiếng trên thế giới vì những đóng góp cho Phật giáo nhân bản, và mới qua đời ngày 05 tháng Hai vừa qua, hưởng thọ 95 tuổi.
 
Đức Thánh cha nói: “Một cuộc hành hương giáo dục liên tôn có thể là nguồn mạch làm cho chúng ta được phong phú hơn nhiều, mang lại những cơ hội gặp gỡ, học hỏi nhau và nêu cao giá trị những kinh nghiệm khác nhau của chúng ta. Nền văn hóa gặp gỡ xây dựng những cây cầu và mở ra những cánh cửa về những giá trị thánh thiêng, và những nguyên tắc gợi hứng cho những người khác, phá đổ những bức tường chia rẽ con người và cầm hãm họ như tù nhân cho các thành kiến hoặc sự dửng dưng”.
 
Đức Thánh cha cũng nhắc đến “những tuyệt tác về nghệ thuật tôn giáo quanh Vatican và toàn Roma phản ánh xác tín rằng, trong Đức Giêsu Kitô, chính Thiên Chúa trở thành người lữ hành trên trần thế này vì yêu thương gia đình nhân loại chúng ta. Đối với các tín hữu Kitô, Thiên Chúa đã trở thành một người giữa chúng ta trong nhân tính của Chúa Giêsu. Ngài tiếp tục hướng dẫn chúng ta trong cuộc lữ hành thánh thiện, nhờ đó chúng ta phục hồi và tăng trưởng trong sự trở nên giống Chúa và trở thành những người “được tham dự vào bản tính Thiên Chúa”, như thánh Phêrô đã dạy (2 Pt 1,4).
 
Sau cùng, Đức Thánh cha bày tỏ mong ước cho các tăng sĩ Phật giáo, “nhờ cuộc hành hương này, được Đức Phật Tôn Sư của mình hướng dẫn, tiến tới một cuộc gặp gỡ sâu xa hơn với chính mình và với tha nhân, với truyền thống Kitô và vẻ đẹp của trái đất, căn nhà chung của chúng ta. Ước gì cuộc viếng thăm của anh em ở Roma có nhiều cuộc gặp gỡ đích thực, như cơ hội quý giá để tăng trưởng trong ý thức, sự khôn ngoan, đối thoại và cảm thông”.
(Rei 16-3-2023)

Tác giả: G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập105
  • Máy chủ tìm kiếm33
  • Khách viếng thăm72
  • Hôm nay14,927
  • Tháng hiện tại771,615
  • Tổng lượt truy cập73,321,466
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây