Hội đồng Giám mục Áo khai mạc khóa họp mùa xuân

Thứ hai - 13/03/2023 23:22  632
die osterreichischen bischofe 2022 im vatikan c kathpressSáng ngày 13 tháng Ba vừa qua, Hội đồng Giám mục Áo đã khai mạc khóa họp mùa xuân, kéo dài bốn ngày, tại Học viện của Dòng Biển Đức ở thị trấn Seitensttens, miền Hạ Áo, dưới quyền chủ tọa của Đức cha Chủ tịch Franz Lackner, Tổng giám mục Giáo phận Salzburg.
 
Các giám mục bắt đầu khóa họp bằng một buổi chiều được dành để học hỏi, với ban lãnh đạo tổ chức bác ái Caritas toàn quốc.
 
Cha Peter Schipka, Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Áo, cho biết trong những ngày họp, các giám mục bàn về chức phó tế vĩnh viễn và chức năng của thừa tác vụ này. Hiện thời, tại Áo có 750 phó tế vĩnh viễn, hầu hết là những người có gia đình. Ngoài ra, các vị sẽ trao đổi về chương trình hoạt động và tình hình xã hội cũng như Giáo hội.
 
Đức Tổng giám mục Petro Lopez Quintana, người Tây Ban Nha, Sứ thần Tòa Thánh tại Áo, sẽ gặp gỡ các giám mục Áo vào chiều thứ Ba, 14 tháng Ba. Các tín hữu được mời tham dự thánh lễ trọng thể do các giám mục Áo đồng tế, lúc 7 giờ chiều cùng ngày thứ Ba, tại thánh đường của Đan viện Biển Đức Seitenstechen. Đức cha Alois Schwartz, Giám mục Giáo phận Sankt Poelten, nơi có Đan viện Biển Đức, sẽ chủ sự và giảng trong thánh lễ.
 
Đan viện này có từ hơn 900 năm và cạnh đó có một trường trung học công cộng, một nhà cho giới trẻ và Học viện của Dòng Biển Đức hiện đào tạo 25 tu sinh của dòng. Các linh mục đan sĩ giúp việc mục vụ cho 14 giáo xứ trong giáo phận sở tại.
 
Sáng thứ Sáu, ngày 17 tháng Ba, Đức cha Chủ tịch Hội đồng Giám mục Lackner sẽ họp báo ở thủ đô Vienne về khóa họp của các giám mục.
(Kathpress 12-3-2023)

Tác giả: G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập66
  • Máy chủ tìm kiếm24
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay18,027
  • Tháng hiện tại975,513
  • Tổng lượt truy cập72,341,859
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây