Charles de Foucauld sắp được tuyên thánh

Thứ tư - 10/11/2021 09:28  1015
Ngày 9/11/2021 Bộ Phong Thánh đã thông báo rằng chân phước Charles de Foucauld, được xem là một trong những người tiên phong trong việc đối thoại liên tôn, và 6 chân phước khác sẽ được tuyên thánh tại Roma vào ngày 15/5/2022.
 
maxresdefault

Thông báo được đưa ra sau Công nghị Hồng y vào ngày 3/5/2021, theo đó Đức Thánh Cha cho phép tuyên thánh, tuy nhiên, không ấn định ngày cho lễ tuyên thánh vì tình trạng khẩn cấp về sức khỏe do đại dịch Covid-19 gây ra.

Lễ tuyên thánh này sẽ là lễ tuyên thánh đầu tiên kể từ khi đại dịch bùng phát. Lễ tuyên thánh cuối cùng được cử hành cách nay hơn 2 năm, vào tháng 10/2019, tuyên thánh cho chân phước John Henry Newman và 4 vị khác.

Chân phước Charles de Foucauld 

Chân phước Charles de Foucauld sinh năm 1858, là một quý tộc và tu sĩ người Pháp. Những công việc và tác phẩm của ngài truyền cảm hứng cho việc thành lập dòng Tiểu đệ Chúa Giêsu. Trong cuộc đời phiêu lưu của ngài, trước hết ngài là một sĩ quan kỵ binh trong quân đội Pháp, sau đó là một nhà thám hiểm và nhà địa lý học trước khi trở thành một linh mục Công giáo và ẩn sĩ sống ở Tuareg, vùng sa mạc Sahara của Algeria. Ngài đã sống một đời sống cầu nguyện, chiêm niệm và thờ phượng, trong ước muốn không ngừng trở thành một “người anh em đại đồng” của mọi người, một hình ảnh sống động của tình yêu thương của Chúa Giêsu.

Vào tối ngày 1/12/1916, Charles de Foucauld bị giết bởi bọn cướp, ở tuổi 58. Tháng 5/2020, Đức Thánh Cha Phanxicô đã công nhận một phép lạ nhờ sự chuyển cầu của ngài.

6 chân phước khác sẽ được tuyên thánh cùng ngày 15/5/2022

Chân phước Devasahayam Pillai

Cùng được tuyên thánh với Charles de Foucauld là chân phước Devasahayam Pillai, một giáo dân Ấn Độ, đã tử đạo sau khi từ bỏ Ấn giáo và theo Công giáo vào thế kỷ 18. Chân phước Pillai, người còn được biết đến với tên rửa tội là Lazarus, đã được phong chân phước vào năm 2012 ở miền nam Ấn Độ. Ngài sẽ là giáo dân đầu tiên ở Ấn Độ được tuyên thánh. Bảy năm sau khi cải đạo, Pillai bị bắn chết ở tuổi 40, sau khi bị vu khống tội phản quốc, bị bắt và bị tra tấn trong ba năm.

Hai nữ tu sáng lập dòng

Hai nữ tu cũng được tuyên thánh cùng ngày là chân phước Maria Francesca di Gesù, đấng sáng lập Dòng các Nữ tu dòng Ba Capuchin ở Loano, và chân phước Maria Domenica Mantovani, đồng sáng lập và là Bề trên tổng quyền đầu tiên của dòng các Tiểu muội Thánh Gia.

3 linh mục sáng lập dòng

Kế đến, các chân phước César de Bus, Luigi Maria Palazzolo và Giustino Maria Russolillo - ba linh mục đã thành lập các dòng tu - cũng sẽ được tuyên thánh trong cùng ngày 15/5/2022.

Tác giả: Hồng Thủy - Vatican News

Nguồn tin: Vatican News

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập99
  • Máy chủ tìm kiếm44
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay29,955
  • Tháng hiện tại874,334
  • Tổng lượt truy cập47,560,452
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây