An Bài, Năm học mới của niềm hy vọng

Thứ hai - 12/09/2016 03:53  1441
Đã là con người, ai cũng nuôi dưỡng những hy vọng riêng của mình. Có thể nói, cuộc sống loài người sẽ mất đi ý nghĩa, mất đi những điều đáng sống nếu không có hy vọng. Chiều ngày 11 tháng 09, Giáo xứ An Bài đã tổ chức Lễ khai giảng năm học Giáo lý mới, thắp lên những hy vọng nơi các bạn thiếu nhi và nơi những người hữu trách. Là một trong những người của ban tổ chức lễ khai giảng, tôi cũng sáng lên niềm hy vọng vào một năm học Giáo lý mới với đầy những hứa hẹn.
 

Hy vọng bởi tinh thần và số lượng thiếu nhi tham dự lễ khai giảng. Gần như An Bài có bao nhiêu em thiếu nhi thì có bấy nhiêu gương mặt xuất hiện trong lễ khai giảng, mặc cho thời tiết không ủng hộ vì trời lất phất mưa. Tinh thần của các em mới là điều đáng kể, các em đến với một sự tích cực và náo nức, tham gia những hoạt động của lễ khai giảng rất nhiệt tình và vui thích. Điều này thể hiện một tương lai hứa hẹn rằng: Nhà Chúa chưa bao giờ là điểm kém hấp dẫn và buồn tẻ đối với trẻ em thuộc mọi lứa tuổi. Vấn đề ở chỗ “phương pháp tiếp cận” của chúng ta có làm cho trẻ hứng thú và thu hút được chúng hay không mà thôi ?
 

 
Hy vọng bởi những niềm vui xuất hiện trên hầu khắp những gương mặt người tham dự, cả thiếu nhi lẫn người lớn. Trên khuôn mặt của những thiếu nhi đến dự lễ khai giảng là sự rạng rỡ những nụ cười và đầy ắp những sự vui vẻ. Điều đó không chỉ xuất hiện trên những gương mặt trẻ thơ mà còn xuất hiện nơi những vị phụ huynh nữa. Niềm vui thường thắp lên những hy vọng, thắp lên những ước mơ, và hôm nay nó thực sự phát huy được đúng chức năng của mình. Khi trẻ đã có niềm vui rồi, chúng sẽ nô nức kéo nhau đến với Chúa, không phải qua những kiến thức thần học hay triết học gì cao siêu, nhưng qua những trò chơi, những bài hát, những lời dặn dò đơn sơ, giản dị.
 Hy vọng bởi sự đoàn kết, tinh thần hiệp nhất của những người thuộc ban tổ chức lễ khai giảng. Trong suốt thời gian để chuẩn bị cho lễ khai giảng, các thành viên trong “e-kíp” chuẩn bị luôn nhiệt tâm, cộng tác đắc lực và có tinh thần trách nhiệm khá cao. Điều này ánh lên niềm hy vọng về một năm học mới gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp vì các vị sẽ là những người cùng cộng tác với nhau để giúp các em thiếu nhi của Giáo xứ, cách riêng là về mảng dạy Giáo lý. Chúa Giêsu đã nói “anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 13, 34), Người còn nguyện cầu cho những người theo mình là: “Để tất cả nên một, như Cha ở trong Con và Con ở trong Cha” (Ga 17, 21). Những người môn đệ của Chúa Giêsu nếu muốn theo Thầy mình cách triệt để phải biết yêu thương nhau, nên một với nhau trong tình huynh đệ. Và trong lễ khai giảng, tôi đã thấy tinh thần thương yêu, hiệp nhất với nhau nên một thể hiện rất rõ ràng qua từng người, từng công việc mà những người được giao phó đã làm, dù đó chỉ là những công việc nhỏ bé, nhẹ nhàng mà thôi.
 

Lễ khai giảng của Giáo xứ An Bài khép lại với Thánh Lễ tạ ơn và cầu bình an cho năm học Giáo lý mới, nhưng đã để lại cho tôi nhiều cảm nghiệm sâu sắc. Từ những trải nghiệm này, tôi nhận ra niềm vui của đời dâng hiến, phục vụ như lời bài hát “ Phục vụ là cho không, phục vụ là quên mình, phục vụ không cần tính toán” (“Bài ca phục vụ”, Mi Trầm). Hơn thế nữa, điều đó còn mở ra cả một bầu trời hy vọng đầy hứa hẹn cho năm học Giáo lý mới này.

Một vài hình ảnh của buổi lễ:

 
Tác giả bài viết: An Bình

ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập69
  • Máy chủ tìm kiếm30
  • Hôm nay14,288
  • Tháng hiện tại423,219
  • Tổng lượt truy cập37,786,757
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây