Thư xin lỗi

Thứ sáu - 02/07/2021 05:09  1111
Viết theo Tin mừng Ga 20,24-29

stthomas popupThưa Chúa,
Con Tôma – kẻ cứng lòng tin nhất quả đất đây ạ!

Không hiểu sao, kể từ ngày Chúa bị đóng đinh trên cây Thập tự, con đã thấy có gì đó bất ổn, bất ổn trong chính con đường mà mỗi anh em chúng con bước theo Chúa.

Cứ tưởng những điều Chúa tiên báo lúc sinh thời sẽ không thành sự thật. Vì thế, khi anh em báo là đã thấy Chúa sống lại thì con đâu có tin.

Chúa biết đấy, loài người chúng con không dễ dàng tin nhau. Để xây dựng lòng tin tưởng vào người khác đâu phải chuyện đơn giản. Nhiều lần phải bắt tận tay, day tận mặt bất kỳ một sự kiện, hay một biến cố nào thì người ta mới tin. Có khi lại lập lờ đánh lận con đen thì hỏi làm sao chính xác, huống hồ là biến cố kinh thiên động địa: biến cố Chúa sống lại.

Con là người có cái đầu lạnh. Sống bằng lý trí nên cũng đòi cho bằng được bằng chứng hay thấy Chúa hiện ra, ít là với bản thân thì con mới tin.

Chẳng vậy, khi anh em con thông báo là Chúa sống lại, con đã ngay lập tức nói mạnh với anh em. Không phải mắng mỏ gì anh em nhưng là để thách thức Chúa. Nếu tôi không thế này, không thế khác với Chúa, nếu tôi không thấy dấu đinh ở tay Người, nếu tôi không xỏ ngón tay vào lỗ đinh và không đặt bàn tay vào cạnh sườn Người, tôi chẳng tin.

Như hiểu được tâm trạng của con khi ấy nên Chúa đã giúp cho con nhận ra vấn đề, giúp cho đức tin của con thêm vững  mạnh.

Thực sự lúc Chúa hiện ra và nói với con khiến tâm trí con càng rối bời, bấn loạn. Không hiều sao sự cứng lòng và thắc mắc với anh em như thế mà Chúa lại biết được? Kỳ lạ thật!

Nhưng được cái Chúa bảo cứ làm như những gì con yêu cầu, con mong muốn, chắc chắn sẽ được toại nguyện và chắc chắn con sẽ tin.

Ôi lạy Chúa, Chúa nhân ái và xót thương. Con là ai mà dám đòi hỏi điều vượt tầm trí hiểu biết của con người? Con là ai mà dám yêu cầu Chúa đáp ứng nhu cầu của mình? Con là ai mà dám thách thức Chúa trước mặt anh em? Con là ai mà không biết cùng với anh em chia sẻ niềm vui vì Chúa đã sống lại?

Thực sự con cũng hơi buồn mặc dù con đã được gặp Đấng Phục Sinh, nhưng là gặp trong sự cứng lòng rất đáng trách. Vì sao? Vì con chưa hoàn toàn tin vào Chúa.

Đêm về, con cứ suy đi nghĩ lại đến lời trách cứ nhẹ nhàng, song lại có một sức nặng cực kỳ kinh khủng tác động mạnh vào tâm trí. Thành ra con thấy tủi thân vì đức tin non yếu của mình.

Con viết những dòng này để xin lỗi Chúa vì sự cứng lòng. Xin Chúa tiếp tục thi ân giáng phúc cho con, cũng như cho tất cả những ai không thấy Chúa mà vẫn tin rằng Chúa là đấng tạo dựng đất trời. Con sẽ cố gắng loan truyền việc Chúa sống lại cho mọi người không phải vì con đã thấy Chúa, nhưng vì Chúa nói: Phúc cho những ai không thấy mà tin.

Con, Tôma.

Tác giả bài viết: Lam ngã

ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập59
  • Máy chủ tìm kiếm31
  • Hôm nay15,919
  • Tháng hiện tại388,124
  • Tổng lượt truy cập38,659,216
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây